Hóa 12 Điện phân NaCl

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20181003_015213.jpg

Mọi người giúp mình bài này với ạ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a,
nNa+ = nCl- = 29,89/22,99 = 1,3 mol
mCl- = 75,97 - 29,89 = 46,08 gam
=> M(Cl) = 46,08/1,3 ~ 35,446 g/mol
b,
chữa lại [tex]e_0=1,602.10^{-19}[/tex] C nhé
Điện tích để trung hòa 1 mol Na+ trên là: [tex]Q=N.e_0=n.N_A.e_0\approx 96485[/tex] C
Điện tích cho quá trình điện phân nói trên: làm tương tự, thay nNa+ = 1,3 mol
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom