Vật lí 9 Điện năng

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khu dân cư có 500 hộ gia đình, trung bình mỗi hộ sử dụng 4 giờ một ngày với công suất điện 120W.

a) Tính công suất điện trung bình của cả khu dân cư

b) Tính điện năng mà khu dân cư này sử dụng trong 30 ngày

c) Tính tiền điện mà mỗi hộ và cả khu dân cư phải trả trong 30 ngày với giá 700đ/kW.h

Giúp em với ạ!
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
a. Công suất điện trung bình của cả khu dân cư trong một ngày là:
[imath]P = 120.500 = 60000W = 60kW.[/imath]
b. Điện năng khu dân cư sử dụng trong 30 ngày là:
[imath]A = P.t = 60.4.30 = 7200kW.h = 7200.103.3600 = 2,592.1010J.[/imath]
c. Điện năng mỗi hộ gia đình sử dụng trong 30 ngày là:
[imath]A_1 = A/500 = 7200kW.h/500 = 14,4kW.h[/imath]
Tiền điện của mỗi hộ phải trả là:
[imath]T_1 = 14,4.700 = 10080[/imath] đồng.
Tiền điện cả khu dân cư phải trả là:
[imath]T = 500.10080 = 5040000[/imath] đồng.

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom