Vật lí 9 Điện năng tiêu thụ

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên nhãn của một động cơ điện có ghi 220V - 850W.
a) Tính công của dòng điện thực hiện trong 45 phút nếu động cơ được dùng ở hiệu điện thế 220V.
b) Nếu hiệu điện thế đặt vào động cơ chỉ là 195V thì điện năng tiêu thu trong 45 phut la bao nhieu
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
t=45 phút=2700s
a) Vì U=220V => P=850W
A=P.t=...
b) Điện trở của động cơ điện:
[tex]Pdm=\frac{Udm^{^{2}}}{R}\Rightarrow R=\frac{Udm^{2}}{Pdm}=...[/tex]
Công suất động cơ điện khi U'=195V
[tex]P'=\frac{U'^{^{2}}}{R}=...[/tex]
Điện năng tiêu thụ:
A'=P'.t=...
 
  • Like
Reactions: ThanhThuy0511
Top Bottom