Vật lí 9 điện học

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a/ Sơ đồ mạch tương đương:
upload_2021-6-26_16-22-14.png
Uab = U1 = U2 = U3 = 6V
=> I1 = U1/R1=.....; I2 = U2/R2=..... ; I3 = U3/R3=...........
Ia1 = I2+I3
Ia2 = I1+I2
b/ Sơ đồ mạch tương đương:
upload_2021-6-26_16-29-48.png
R1/Ra1 = 5
Ra2/R3 = 1/15
=> mạch cầu không cân bằng
Lập hệ phương trình 5 ẩn: Giả sử dòng điện qua R2 có chiều từ M đến N
  • Uam + Umb= Uab => I1.R1 + Ia2.R2 = Uab
  • Uan + Unb = Uab => Ia1.Ra1 +I3.R3=Uab
  • Uam + Umn + Unb = Uab => I1.R1+ I2.R2 + I3.R3 = Uab
  • Tại nút M: I1 = I2 + Ia2
  • Tại nút N: Ia1 + I2 = I3
giải hệ suy ra Ia1,Ia2
 
Top Bottom