Vật lí 7 Điện học

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,070
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện (2pin); 2 bóng đền Đ1, Đ2 mắc nối tiếp; 1 ampe kế đo cường độ dòng điện chạy trong mạch; 1 khóa K; dây dẫn
a) Hãy vẽ sơ đồ mạch điện và vẽ thêm chốt dương (+), chốt (-) của ampe kế, chiều dòng điện trong mạch khi công tắc đóng.
b) Dựa vào sơ đồ mạch điện trên; biết số chỉ ampe kế là 1A, hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn 1 là UĐ1= 1.8V và hiệu điện thế giữa 2 đầu nguồn điện U=3V
Tính: Cường độ dòng điện qua mỗi đèn và hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn 2 (UĐ2)?
 
  • Like
Reactions: Cindy An <3

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a)
b)Vì là mạch mắc nối tiếp nên: IA=IĐ1=IĐ2=1 A
U=UĐ1+UĐ2 hay 3=1,8+UĐ2 => UĐ2=3-1,8=1,2 (V)
Untitled (1).png
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom