Vật lí 9 Điện học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

V và A lý tưởng, uMN = 8V. V chỉ 6V, A chỉ 1A. Biết R2 = 3R1 = 1.5R3.
1, Tính r, R1, R2, R3
2,Nối A với C, B với D bằng một dây dẫn. Hãy tính :
a, Số chỉ A và V
b, dòng qua các điện trở và dòng qua dây AC, BD
3, Nối A với C bằng R4=4 Ôm
Nối B với D bằng R5 . Tìm R5 để không có dòng qua R2tải xuống.png
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
19
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
V và A lý tưởng, uMN = 8V. V chỉ 6V, A chỉ 1A. Biết R2 = 3R1 = 1.5R3.
1, Tính r, R1, R2, R3
2,Nối A với C, B với D bằng một dây dẫn. Hãy tính :
a, Số chỉ A và V
b, dòng qua các điện trở và dòng qua dây AC, BD
3, Nối A với C bằng R4=4 Ôm
Nối B với D bằng R5 . Tìm R5 để không có dòng qua R2View attachment 100472
a.Đặt R1=x => R2= 3x, R3=2x
Sđtđ: R1 ntR2 nt R3 nt R
Rtđ =6x+R
Uv/U = 6x/(6x+R)=> Uv = 48x/(6x+R) =6 =>R=2x
=> Rtđ = 8x
IA = U/Rtđ = 8/8x = 1 => x=1 => R1 =1 => R2 = 3, R3= 2, R = 2
b. Sđtđ (R1//R2) nt (R3//R)
Tìm đc Rtđ => IA, Uv
 
  • Like
Reactions: SRILU

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
a.Đặt R1=x => R2= 3x, R3=2x
Sđtđ: R1 ntR2 nt R3 nt R
Rtđ =6x+R
Uv/U = 6x/(6x+R)=> Uv = 48x/(6x+R) =6 =>R=2x
=> Rtđ = 8x
IA = U/Rtđ = 8/8x = 1 => x=1 => R1 =1 => R2 = 3, R3= 2, R = 2
b. Sđtđ (R1//R2) nt (R3//R)
Tìm đc Rtđ => IA, Uv
sđtđ : (R1//R2//R3) nt R nha bạn!

MẠCH NHƯ HÌNH Để ko có dđ qua R2 => MẠCH CẦU CB => R1/R5=R4/R3 => R5=0,5 Ô(mình lấy kết quả phần trên của @Kawaii Nezumi nha)
Untitled.png
 
Last edited by a moderator:

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
ai giải giúp mình bài này ý 2 b với được không ạ . Mình cảm ơn trước
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
ai giải giúp mình bài này ý 2 b với được không ạ . Mình cảm ơn trước
2,Nối A với C, B với D bằng một dây dẫn. Hãy tính :
a, Số chỉ A và V
b, dòng qua các điện trở và dòng qua dây AC, BD
View attachment 100472
_ hướng giải câu 2b :
vẽ lại mạch bạn sẽ thấy :
[tex]I_{AC}=0A[/tex] (do chập mạch) (chỉ còn đoạn từ M-A-B-D tới N là có dòng điện đi qua)
nên còn lại 2 điện trở có dòng điện chạy qua là R1 và R
dựa vào U và các dữ kiện đã tính được từ 2a và 1 bạn sẽ suy ra được I
còn sơ đồ dưới đây là của câu 3 nha (câu 3 giải theo mạch cầu CB - các bạn trên có giải rồi hay sao ấy)
51724453_264762171088838_6265708036132700160_n.png
 
Top Bottom