Vật lí 9 điện học 9

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện có công suất 20Kw và U1=1000V
a) để truyền điện đi xa với U2=15KW người ta dùng máy biến thế có n1=200 vòng. tính n2
b) đường dây truyền tải có R=5om tính P hao phí và hiệu suất truyền tải điện
@Trai Họ Nguyễn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một máy phát điện có công suất 20Kw và U1=1000V
a) để truyền điện đi xa với U2=15KW người ta dùng máy biến thế có n1=200 vòng. tính n2
b) đường dây truyền tải có R=5om tính P hao phí và hiệu suất truyền tải điện
@Trai Họ Nguyễn
U1 = 1000V
U2 = 15 000V
n1 = 200 vòng
n2 (U2.n1)/U1 = 15000.200/1000 = 3000 vòng
Ta có Php = (P^2.R)/U^2 = 20 000^2.5/15 000 = ...
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom