Vật lí 9 điện học 9

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
  • Like
Reactions: Thanh Tùng01

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
Một máy tăng thế có tổng số vòng dây là 6000 vòng dùng để tăng HĐT từ 220V đến 1,1 kV. Tính số vòng dây của cuộn sơ cấp
@Gà con chíp chíp
Cái này bạn áp dụng trực tiếp công thức máy biến thế là được mà.
U1 = 220V; U2 = 1100V
n1/n2 = U1/U2 = 1/5 => n2 = 5n1
n1 + n2 = 6000 =>n1 + 5n1 = 6000
Suy ra n1 = 1000; n2 = 5000
 

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Tớ chưa học nên ko rõ lắm nhưng đọc SGK tớ nghĩ nên làm vậy nè: Đổi 1,1kV = 1100V
[tex]\frac{U_{1}}{U_{2}} = \frac{n_{1}}{n_{2}}[/tex] -> U1/(U1+U2) = n1/(n1+n2) -> 220/1100+220 = n1/6000 => n1=.....
 
Top Bottom