Toán 10 Điểm thỏa $5 \vec{IA} - 7 \vec{IB} - \vec{IC} = \vec{0}$

Trường Phạm

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
5
1
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Ta có: [tex]\large 5\vec{IA}-7\vec{IB}-\vec{IC}=\vec{0}[/tex]
[tex]\large <=>5(\vec{GA}-\vec{GI})-7(\vec{GB}-\vec{GI})-(\vec{GC}-\vec{GI})=\vec{0}[/tex]
[tex]\large <=>5\vec{GA}-5\vec{GI}-7\vec{GB}+7\vec{GI}-\vec{GC}+\vec{GI}=\vec{0}[/tex]
[tex]\large <=>3\vec{GI}=7\vec{GB}-5\vec{GA}+\vec{GC}[/tex]
[tex]\large <=>3\vec{GI}=7\vec{GA}+7\vec{AB}+\vec{GC}-5\vec{GA}[/tex]
[tex]\large <=>3\vec{GI}=7\vec{AB}+\vec{GA}+\vec{GA}+\vec{GC}[/tex]
[tex]\large <=>3\vec{GI}=7\vec{AB}+\vec{GA}-\vec{GB}[/tex] (Ví G là trọng tâm tam giác ABC <=> [tex]\large \vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}=\vec{0}<=>\vec{GA}+\vec{GC}=-\vec{GB}[/tex] )
[tex]\large <=>3\vec{GI}=7\vec{AB}+\vec{BA}=6\vec{AB}[/tex]
[tex]\large <=>\vec{GI}=2\vec{AB}[/tex]
 
Top Bottom