Dịch mã

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một phân tử mARN dài 4355,4 angstron có 1 số riboxom dịch mã vs khoảng cách đều như nhau 81,6 angstron. thời gian cả quá trình dịch mã là 57,9s . Vận tốc dịch mã là 10aa/s (kể cả yếu tố kết thúc ).Tại thời điểm riboxom thứ 6 dịch mã dc 422aa, mt đã cung cấp cho các riboxom số aa là
A. 7000 B. 7720 C. 6980 D. 7620
Mọi ng giúp mh ! :)
 
L

longthientoan07

^^

dễ có: V =10aa/s <---> 102A*/s
K/C thời gian giữa 2 riboxom liên tiếp = 0,8s < ---> 8aa
thời gian để 1 riboxom dịch xong là 42,7s
gọi n là số riboxom tham gia dịch mã
ta có : 57,9 = (n-1).0,8 + 42,7 ---> n=20
dễ có số aa cần cung cấp cho 1 riboxom trượt hết là 426
khi riboxom thứ 6 dịch được 422aa thì các riboxom 1,2...5 đã dịch xong
đồng thời số aa cần cung cấp cho 15 riboxom 6,7...20 lập thành cấp số cộng,
với công sai p=(-8) , số hạng đầu 422
----> tổng = 15/2.[ 2.422 + ( 15-1).(-8)] + 426.5 =7620aa ---> D
 
K

kudo_11761@yahoo.com.vn

mình ko hiểu tại sao công sai lại bằng -8...........................................................................
 
Top Bottom