K knjksjmygjhspjmkthjk Học sinh mới Thành viên 26 Tháng tư 2022 3 3 6 17 Phú Thọ 26 Tháng tư 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em chưa hiểu chỗ “dịch chuyển piston sang trái 2cm” ạ mong mọi người giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn ạ. Reactions: Tên để làm gì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em chưa hiểu chỗ “dịch chuyển piston sang trái 2cm” ạ mong mọi người giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn ạ.
Tên để làm gì Cựu Mod Vật lí Thành viên 13 Tháng bảy 2017 3,419 3 4,467 644 21 Bình Định THPT Chuyên Lê Quý Đôn 26 Tháng tư 2022 #2 knjksjmygjhspjmkthjk said: Em chưa hiểu chỗ “dịch chuyển piston sang trái 2cm” ạ mong mọi người giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... knjksjmygjhspjmkthjkDịch chuyển sang trái 2cm -> pittong ép phần không khí thêm 2cm nữa =>thể tích thay đổi, áp suất thay đổi một lượng tương ứng. Vì đây là đẳng nhiệt nên: [imath]p_1.V_1 = p_2.V_2[/imath] => Lực: F = [imath](p_2 - p_1).S[/imath] Chúc em học tốt Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé! Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry Last edited: 27 Tháng tư 2022 Reactions: knjksjmygjhspjmkthjk Upvote 0 Downvote
knjksjmygjhspjmkthjk said: Em chưa hiểu chỗ “dịch chuyển piston sang trái 2cm” ạ mong mọi người giải thích giúp em ạ. Em cảm ơn ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... knjksjmygjhspjmkthjkDịch chuyển sang trái 2cm -> pittong ép phần không khí thêm 2cm nữa =>thể tích thay đổi, áp suất thay đổi một lượng tương ứng. Vì đây là đẳng nhiệt nên: [imath]p_1.V_1 = p_2.V_2[/imath] => Lực: F = [imath](p_2 - p_1).S[/imath] Chúc em học tốt Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé! Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry