Đề tuyển sinh vào 10 đề tuyển sinh 10 môn toán thanh hóa 2019 2020

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
795
1,200
204
20
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề năm nay dễ hơn năm trc
:>>>
62007526_278995819556872_386812562928304128_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
đề năm nay dễ hơn năm trc
:>>>
62007526_278995819556872_386812562928304128_n.jpg
Câu II:
Đường thẳng $(d)$ song song đường thẳng $(d') \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=a' & \\
b \neq b' &
\end{matrix}\right.\\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a=5 & \\
b \neq 6 &
\end{matrix}\right.$
Đi qua điểm $A(2;3)$ nên $x=2;y=3 \\
3=5.2+b \\
\Leftrightarrow b=-5$
Câu III:
Ta có $a+b+c=1+(-4)+3=0 \\
\Leftrightarrow x_1=1;x_2=3$
Câu IV: Hình vẽ tham khảo
upload_2019-6-5_14-57-47.png
a) Ta có $\widehat{AIM}+\widehat{AKM}=180^o$
Suy ra tứ giác AIMK nội tiếp.
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
đề năm nay dễ hơn năm trc
:>>>
62007526_278995819556872_386812562928304128_n.jpg
có chút bổ đề: [tex]a^4+b^4\geq ab(a^2+b^2)[/tex]
[tex]\sum \frac{ab}{a^4+b^4+ab}\leq \sum \frac{ab}{ab(a^2+b^2)+ab}\leq \sum \frac{ab}{ab(a^2+b^2+1)}=\sum \frac{1}{a^2+b^2+1}[/tex]
Đặt [tex]a^2=k^3\\b^2=m^3\\c^2=n^3\\\rightarrow kmn=1[/tex]
[tex]\sum \frac{1}{a^2+b^2+1}=\sum \frac{1}{k^3+m^3+kmn}[/tex]
có bổ đề tiếp : [tex]a^3+b^3\geq ab(a+b)[/tex]
[tex]\sum \frac{1}{k^3+m^3+kmn}\leq \sum \frac{1}{km(k+m)+kmn}=\sum \frac{1}{km(k+m+n)}=\frac{1}{km(k+m+n)}+\frac{1}{nm(k+m+n)}+\frac{1}{kn(k+m+n)}=\frac{n}{knm(k+m+n)}+\frac{k}{nkm(k+m+n)}+\frac{m}{kmn(k+m+n)}=\frac{k+m+n}{kmn(k+m+n)}=\frac{1}{kmn}=1[/tex]
-> DPCM
 
Top Bottom