Toán 9 Đề tổng hợp

nguyễn an........

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
36
16
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MK VS Ạ
large_1590838702838.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi điểm đặt mắt là M, tâm trái đất là O, MO cắt (O) tại I.
Khi đó MI = 1 km.
Lại có: MT là tiếp tuyến của (O) [tex]\Rightarrow MT^2=MI.MO=MO[/tex]
Mà [tex]OT=6400\Rightarrow MT^2=MO^2-OT^2=MT^4-6400^2\Rightarrow MT^4-MT^2-6400^2=0\Rightarrow MT^2\approx 6400,5\Rightarrow MT\approx 80,1[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom