Toán 6 đề toán ôn học kì 2

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
15
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên cùng một nữa mặt bờ chứa tia Ox, vẽ hai tia Oy, Ot sao cho góc xOy=110 độ và góc xOt=50 độ
a) So sánh góc xOy và góc tOy
b) Vẽ tia Ok là tia phân giác của góc tOy. Tính số đo góc yOk
m.n giúp mình vs ạ. Mình cảm ơn nhiều!
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gợi ý :
- Tính được [tex]\widehat{tOy}[/tex] bằng cách sử dụng công thức cộng góc rồi so sánh [tex]\widehat{tOy}[/tex] với [tex]\widehat{xOy}[/tex]
- Từ tia phân giác ta suy ra được [tex]\widehat{}[/tex] = [tex]\widehat{}[/tex] = [tex]\frac{\widehat{} }{2 }[/tex]
- Vẽ hình
Nó không được chính xác đâu nhé upload_2020-6-22_19-48-2.png
 
Top Bottom