đề THPT Cao thắng ( part 2 )

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21. Đốt cháy hoàn toàn 7,2 gam kim loại M (có hoá trị hai không đổi trong hợp chất) trong hỗn hợp khí Cl2 và O2. Sau phản ứng thu được 23,0 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5,6 lít (ở đktc). Kim loại M là
A. Ca. B. Mg. C. Be. D. Cu.
Câu 22. Thủy phân hết m gam tetrapeptit Gly-Gly-Ala-Val (mạch hở) thu được hỗn hợp gồm 11,25 gam Gly, 33 gam Gly-Gly và 56,4 gam Ala-Val, 29,4(g) Gly-Ala-Val. Giá trị của m là
A. 111,743 B. 66,445 C. 81,542 D. 121,55
Câu 23. Cho bốn hỗn hợp, mỗi hỗn hợp gồm hai chất rắn có số mol bằng nhau: Na2O và Al2O3, Kvà Zn, BaCl2 và CuSO4, Ba và NaHCO3. Số hỗn hợp có thể tan hoàn toàn trong nước (dư) chỉ tạo ra dung dịch là:
A. 3 B. 2 C. 1 D. 4
Câu 24. Đun 1 mol hổn hợp C2H5OH và C4H9OH (tỷ lệ mol tương ứng là 3:2) với H2SO4 đặc ở 140oC thu được m gam ete, biết hiệu suất phản ứng của C2H5OH là 60% và của C4H9OH là 40% . Giá trị của m là
A. 53,76 B. 19,04 C. 28,4 D. 23,72
Câu 25. Dãy gồm các polime trùng ngưng :
A. polienantoamit, tơ tằm, tơ axetat B. nhựa novolac, policaproamit , tơ lapsan
C. tơ nilon-6,6 ; tơ nitron, tơ nilon-7 D. Caosubuna-S, tơ nitron, tơ nilon-6
Câu 26. Cho đimetylamin lần lượt tác dụng với các dung dịch : HCl,
NH3, C6H5NH3Cl, NH4Cl, NaOH,CH3COOH, H2O,Br2 , FeCl3. Số chất phản ứng xảy ra là:
A. 6 B. 8 C. 4 D. 5
Câu 27. Một este mạch hở có tối đa 3 chức este. Cho este này tác dụng dung dịch NaOH dư thu được muối và 1,22(g) hỗn hợp 2 rượu có thể tích hơi bằng thể tích của 1,32(g) khí CO2 ( đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tên của rượu có khối lượng phân tử lớn hơn là:
A. ancol anlylic B. ancol etylic C. etilenglicol D. ancol propylic
Câu 28. Dung dịch X chứa các ion: Ca2+, Na+, HCO3- và Cl-, trong đó số mol của ion Cl- là 0,1. Cho 1/2 dung dịch X phản ứng với dung dịch NaOH (dư), thu được 2 gam kết tủa. Cho 1/2 dung dịch X còn lại phản ứng với dung dịch Ca(OH)2 (dư), thu được 3 gam kết tủa. Mặt khác, nếu đun sôi đến cạn dung dịch X thì thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 7,47 B. 9,26 C. 9,21 D. 8,79
 
H

hoan1793

câu 21 : đặt số mol O2 và Cl2 phản ứng lần lượt là : x và y

ta có : x + y = 5.6/22.4 = 0.25 mol

tăng giảm khối lượng ta có : 71x + 32y = 23 - 7.2 = 15.8

từ đây => x = 0.2 mol và y = 0.05 mol

gọi kl hoá trị 2 là M thì ta có :

M +1/2O2 => M0

M+Cl2=>MCl2

từ đây ta có M=7.2/(0.05*2 + 0.2 ) = 24 => kl là Mg :D
 
Top Bottom