Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi tuyển sinh vào 10-Bến Tre- Toán(Chung) (2019-2020)

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61510870_326100498291377_5327944460112232448_n.jpg
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1:
a) $A=\sqrt{27}-\sqrt{12} \\
=3\sqrt{3}-2\sqrt{3}= \sqrt{3}$
b) [TEX]\left\{\begin{matrix} 7x-3y=5 & \\ x+3y=3 \left ( 1 \right )& \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow 8x=8\Rightarrow x=1[/TEX]
Thay $x=1$ vào $(1)$ ta có: $y=\frac{2}{3}$
Câu 2:
a) upload_2019-6-2_13-39-3.png
b)
Đường thẳng $y=(5m-2)x+2019$ song song đường thẳng $y=x+3$ [TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=a' & \\ b \neq b' & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5m-2=1 & \\ 2019 \neq 3 & \end{matrix}\right. \\ \\ \Leftrightarrow m=\frac{3}{5}[/TEX]
c) Tọa độ A, B, C thì nhìn hình ta thấy được không nhỉ :D
Câu 3:
a) Ta có $a+b+c=1+2+(-3)=0$
$\Rightarrow$ Phương trình có 2 nghiệm: $x_{1}=1;x_{2}=-3$
b) $\Delta '=[-(m+1)]^2-1(m^2+3m-7) \\
=m^2+2m+1-m^2-3m+7 \\
=-m+8$
Phương trình vô nghiệm $\Leftrightarrow A'<0 \\
\Leftrightarrow -m+8<0 \\
\Leftrightarrow m>8$
Câu 4:
upload_2019-6-2_14-11-32.png
Áp dụng định lý Pytago dễ dàng ta tính được $BC=5$ $cm$
Ta có: $AB.AC=AH.BC \\
\Leftrightarrow AH=2,4$ $(cm)$
$cos\widehat{ACB}=\frac{AC}{BC}=\frac{4}{5}$
Áp dụng định lý Pytago vào $\Delta AHC$ ta tính được $HC=3,2$ $(cm)$
Ta có: $AH^2=BH.HC \\
\Leftrightarrow BH=1,8$ $(cm)$
Chu vi $\Delta ABH=3+2,4+1,8=7,2$ $(cm)$
Câu 6:
a) Xét tứ giác EHCD ta có:
$\widehat{AHC}=90^o \\
\widehat{MDC}=90^o$ (Góc nội tiếp chắn nửa đường tròn đường kính MC)
Suy ra $\widehat{AHC}+\widehat{MDC}=180^o$
Suy ra tứ giác EHCD nội tiếp đường tròn
upload_2019-6-2_14-14-42.png
 
Top Bottom