- 23 Tháng bảy 2016
- 1,123
- 1,495
- 344
- 22
- Đắk Nông
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG NGÃI
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM 2017-2018
Ngày thi: 06/06/2017
Môn thi: Toán (Hệ không chuyên)
Thời gian: 120 phút (không kể thời gian phát đề)
Bài 1: (1,5 điểm)
1. Thực hiện phép tính [tex]\sqrt{(\sqrt{5}+2)^2}-\sqrt{5}[/tex]
2. Cho hàm số [TEX]y=x^2[/TEX] có đồ thị (P) và hàm số [TEX]y=-x+2[/TEX] có đồ thị là (d)
a) Vẽ (P) và (d) trên cùng một mặt phẳng tọa độ Oxy
b) Bằng phép tính, tìm tọa độ các giao điểm A, B của (P) và (d); (hoành độ của A nhỏ hơn hoành độ của B). Gọi C và D lần lượt là các hình chiếu vuông góc của A và B trên trục hoành, tính diện tích của tứ giác ABCD.
Bài 2: (2,0 điểm)
1. Giải phương trình và hệ phương trình sau:
a) [TEX]x^4+2017x^2-2018=0[/TEX]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+y=-1 & & \\ x-2y=7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
2. Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2-2x+m+3=0[/TEX] (m là tham số)
a) Tìm m để phương trình có nghiệm [TEX]x=-1[/TEX]. Tính nghiệm còn lại
b) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt [tex]x_{1}[/tex], [tex]x_{2}[/tex] thỏa mãn hệ thức [tex]x_{1}^3+x_{2}^3=8[/tex]
Bài 3: (2,0 điểm)
Một phòng họp có 250 chỗ ngồi được chia thành từng dãy, mỗi dãy có số chỗ ngồi như nhau. Vì có đến 308 người dự họp nên ban tổ chức phải kê thêm 3 dãy ghế, mỗi dãy ghế phải kê thêm một chỗ ngồi nữa thì vừa đủ. Hỏi lúc đầu ở phòng họp có bao nhiêu dãy ghế và mỗi dãy ghế có bao nhiêu chỗ ngồi?
Bài 4: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB. Một điểm M cố định thuộc đoạn thẳng OB (M khác B và M khác O). Đường thẳng d vuông góc với AB tại M cắt nửa đường tròn đã cho tại N. Trên cung NB lấy điểm E bất kì (E khác B và E khác N). Tia BE cắt đường thẳng d tại C, đường thẳng AC cắt nửa đường tròn tại D. Gọi H là gaio điểm của AE và đường thẳng d.
a) Chứng minh tứ giác BMHE nội tiếp đường tròn
b) Chứng minh 3 điểm B, H, D thẳng hàng
c) Tính giá trị của biểu thức [TEX]BN^2+AD.AC[/TEX] theo R
d) Đường tròn ngoại tiếp AHC cắt AB tại K. Chứng minh khi E di động trên cung NB thì độ dài đoạn thẳng BK không đổi.
Bài 5: (1,0 điểm)
Cho a là số thực lớn hơn 1 và $x=\sqrt{a+\sqrt{a^2+1}}+\sqrt{a-\sqrt{a^2-1}}$
Tính giá trị biểu thức $P=x^3-2x^2-2(a+1)x+4a+2021$
Nguồn: @Tony Time
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM 2017-2018
Ngày thi: 06/06/2017
Môn thi: Toán (Hệ không chuyên)
Thời gian: 120 phút (không kể thời gian phát đề)
Bài 1: (1,5 điểm)
1. Thực hiện phép tính [tex]\sqrt{(\sqrt{5}+2)^2}-\sqrt{5}[/tex]
2. Cho hàm số [TEX]y=x^2[/TEX] có đồ thị (P) và hàm số [TEX]y=-x+2[/TEX] có đồ thị là (d)
a) Vẽ (P) và (d) trên cùng một mặt phẳng tọa độ Oxy
b) Bằng phép tính, tìm tọa độ các giao điểm A, B của (P) và (d); (hoành độ của A nhỏ hơn hoành độ của B). Gọi C và D lần lượt là các hình chiếu vuông góc của A và B trên trục hoành, tính diện tích của tứ giác ABCD.
Bài 2: (2,0 điểm)
1. Giải phương trình và hệ phương trình sau:
a) [TEX]x^4+2017x^2-2018=0[/TEX]
b) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+y=-1 & & \\ x-2y=7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
2. Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2-2x+m+3=0[/TEX] (m là tham số)
a) Tìm m để phương trình có nghiệm [TEX]x=-1[/TEX]. Tính nghiệm còn lại
b) Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt [tex]x_{1}[/tex], [tex]x_{2}[/tex] thỏa mãn hệ thức [tex]x_{1}^3+x_{2}^3=8[/tex]
Bài 3: (2,0 điểm)
Một phòng họp có 250 chỗ ngồi được chia thành từng dãy, mỗi dãy có số chỗ ngồi như nhau. Vì có đến 308 người dự họp nên ban tổ chức phải kê thêm 3 dãy ghế, mỗi dãy ghế phải kê thêm một chỗ ngồi nữa thì vừa đủ. Hỏi lúc đầu ở phòng họp có bao nhiêu dãy ghế và mỗi dãy ghế có bao nhiêu chỗ ngồi?
Bài 4: (3,5 điểm)
Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính AB. Một điểm M cố định thuộc đoạn thẳng OB (M khác B và M khác O). Đường thẳng d vuông góc với AB tại M cắt nửa đường tròn đã cho tại N. Trên cung NB lấy điểm E bất kì (E khác B và E khác N). Tia BE cắt đường thẳng d tại C, đường thẳng AC cắt nửa đường tròn tại D. Gọi H là gaio điểm của AE và đường thẳng d.
a) Chứng minh tứ giác BMHE nội tiếp đường tròn
b) Chứng minh 3 điểm B, H, D thẳng hàng
c) Tính giá trị của biểu thức [TEX]BN^2+AD.AC[/TEX] theo R
d) Đường tròn ngoại tiếp AHC cắt AB tại K. Chứng minh khi E di động trên cung NB thì độ dài đoạn thẳng BK không đổi.
Bài 5: (1,0 điểm)
Cho a là số thực lớn hơn 1 và $x=\sqrt{a+\sqrt{a^2+1}}+\sqrt{a-\sqrt{a^2-1}}$
Tính giá trị biểu thức $P=x^3-2x^2-2(a+1)x+4a+2021$
Nguồn: @Tony Time
Last edited: