Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Vật Lý trường ĐHQGTPHCM-TK và Điện

B

baongan9400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Untitled3.jpg

R3= 6 ôm, R1=R5= 3 ôm, R2= 1 ôm, R4 là biến trở khác không. Bóng đèn (6V-6W); vôn kế, ampe kế lí tưởng. UAB= 9V
1.K1, K2 ngắt và điều chỉnh R4. Tìm R4 để:
a. Đèn sáng bình thường. Xác định chỉ số vôn kế khi đó.
b.Công suất tỏa nhiệt trên R4 cực đại. Khi đó đèn sáng bình thường không? Tại sao?
2. K1 đóng, K2 ngắt thì số chỉ vôn kế, ampe kế sẽ như thế nào khi R4 tăng dần?
3. K1, K2 đóng, R4 = 20 ôm. Tìm số chỉ ampe kế và vôn kế.
Câu 2:
Một thấu mỏng có trục chính xy chứa các điểm M,N,P và O, O là quang tâm của thấu kính. Một vật sáng nhỏ AB có dạng một đoạn thẳng và luôn luôn đặt vuông góc trục chính, có A nằm trên trục chính. Khi vật AB đặt lần lượt tại các điểm M,N,P thì qua thấu kính cho ảnh lần lượt là A1B1, A2B2, A3B3. Cho biết A1A2 = 10cm, A2B2 = 2 A1B1, A3B3 = 2AB và A2 là trung điểm A1A3.
a.Hãy giải thích rõ:
- Đây là thấu kính gì? Vì sao?
b.Tìm tiêu cự f của thấu kính và xác định khoảng cách từ điểm M,N,P đến quang tâm O của thấu kính.

http://thuvienvatly.com/forums/index.php?topic=20628.msg80340#msg80340 (để xem hình bài điện)
Cảm ơn các bạn :):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom