Đề 10 Đề thi tuyển sinh chuyên KHTN môn Vật lý năm học 2018 - 2019

Status
Không mở trả lời sau này.

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34321874_606330879725201_3944700450879569920_n.jpg

34322988_606330903058532_7694455772167536640_n.jpg
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
Chưa có bạn à! Đang chờ cái đầy đủ chứ manh mún từng bài ngại post lên.
T^T
Huhu bạn đăng lên cho mình với
Mk ko cần đáp án tất cả đâu, chỉ muốn biết câu 3 làm như thế nào thôi
Em mk đang bị ám ảnh bởi câu đó, cả ngày hôm nay nó chỉ toàn ngồi nghĩ nốt câu đó mà chưa ra à T^T
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Quên hết kiến thức vật lý phổ thông rồi, nhưng phần b là hình học phẳng nên chắc giải theo kiểu hình học được :D
Gọi H là trung điểm BC, H' là trung điểm B'C'
Ta có AH=BH.tan30 =>S.ABC=AH.BH=BH^2.tan30 =BC^2.tan30/4
Tương tự ta có S.A'B'C' = B'C'^2.tan60/4
=>B'C'^2.tan60/BC^2.tan30 = 12 =>B'C'^2/BC^2=4 =>B'C'/BC=2
Có độ phóng đại, có tổng d+d' thì mình xác định được hết cac yếu tố của thấu kính hội tụ đung ko nhỉ? Chả nhớ rõ nữa :D
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quên hết kiến thức vật lý phổ thông rồi, nhưng phần b là hình học phẳng nên chắc giải theo kiểu hình học được :D
Gọi H là trung điểm BC, H' là trung điểm B'C'
Ta có AH=BH.tan30 =>S.ABC=AH.BH=BH^2.tan30 =BC^2.tan30/4
Tương tự ta có S.A'B'C' = B'C'^2.tan60/4
=>B'C'^2.tan60/BC^2.tan30 = 12 =>B'C'^2/BC^2=4 =>B'C'/BC=2
Có độ phóng đại, có tổng d+d' thì mình xác định được hết cac yếu tố của thấu kính hội tụ đung ko nhỉ? Chả nhớ rõ nữa :D
a ơi xem hộ e đúg ko ạ hí hí
e cx ko biết có giống cách a ko nx
upload_2018-6-5_20-26-38.png
BA=a
A'B'=b
[tex]\frac{Sabc}{Sa'b'c'}=\frac{\frac{1}{2}a^{2}sin120}{\frac{1}{2}b^{2}.sin60}=\frac{1}{12}[/tex]
=> [tex]b=2\sqrt{3}a[/tex]
[tex]\Delta KOB\sim \Delta B'K'O[/tex]
BC cắt AO tại K
[tex]\frac{a.cos30}{b.cos60}=\frac{a.sin30+da}{L-da-b.cos30}[/tex]
=> biểu thức liên hệ da vs a ( thay b=... a vào )
[tex]\frac{1}{da}+\frac{1}{L-da}=\frac{1}{db}++\frac{1}{db'}=\frac{1}{da-a.cos60}+\frac{1}{L-da-b.cos30}[/tex]
b=2 căn 3 a
liên hệ da vs a
2 pt 2 ẩn a vs da giải đc ạ
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
a ơi xem hộ e đúg ko ạ hí hí
e cx ko biết có giống cách a ko nx
View attachment 57888
BA=a
A'B'=b
[tex]\frac{Sabc}{Sa'b'c'}=\frac{\frac{1}{2}a^{2}sin120}{\frac{1}{2}b^{2}.sin60}=\frac{1}{12}[/tex]
=> [tex]b=2\sqrt{3}a[/tex]
[tex]\Delta KOB\sim \Delta B'K'O[/tex]
BC cắt AO tại K
[tex]\frac{a.cos30}{b.cos60}=\frac{a.sin30+da}{L-da-b.cos30}[/tex]
=> biểu thức liên hệ da vs a ( thay b=... a vào )
[tex]\frac{1}{da}+\frac{1}{L-da}=\frac{1}{db}++\frac{1}{db'}=\frac{1}{da-a.cos60}+\frac{1}{L-da-b.cos30}[/tex]
b=2 căn 3 a
liên hệ da vs a
2 pt 2 ẩn a vs da giải đc ạ
Phần a bạn vẽ kiểu gì?
Tia tới tới A ở phía trên vẽ như thế nào?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Phần a bạn vẽ kiểu gì?
Tia tới tới A ở phía trên vẽ như thế nào?
lấy bừa 1 tia ạ
sau đấy lấy tia song song vs cái tia đấy
tia tới qua B cắt cái tia song song kia tại đâu đấy chính là tiêu điểm phụ ( cái này e ko biết giải thik hí hí )
nối A' vs tiêu điểm phụ cắt tai tới là thấu kính
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
23
lấy bừa 1 tia ạ
sau đấy lấy tia song song vs cái tia đấy
tia tới qua B cắt cái tia song song kia tại đâu đấy chính là tiêu điểm phụ ( cái này e ko biết giải thik hí hí )
nối A' vs tiêu điểm phụ cắt tai tới là thấu kính
Ừm.... mình tưởng tia tới qua B mà // tk thì phải đi qua tiêu điểm sau chứ sao đi thế đc hả bạn????
——-
K.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Logo của wep đó xóa đc nên lần sau bạn xóa luôn trước khi đăng nhé.
Cảm ơn bạn Hiếu nhưng vì không phải của mình và tôn trọng nguồn nên mình cố tình để lại. Có lẽ không phù hợp nên mình sẽ báo cáo vi phạm để nhờ xoá dùm vậy.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom