Đề thi toán trường mình Tham khảo nghe![lớp 7]

  • Thread starter chuotnhatthuydungburatino
  • Ngày gửi
  • Replies 17
  • Views 4,132

C

chuotnhatthuydungburatino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 2 đa thức: A(x)= x^4 +2x^2 - 3x^3 - 6x + 7
B(x)= x + x^3 - 2
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b) Tính A(x) + B(x); A(x) - B(x)?
c) Chứng tỏ rằng x=1 không là nghiệm của đa thức A(x), nhưng là nghiệm của đa thức B(x).

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB= 5cm, BC= 6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BH, AH?
b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng 3 điểm A, G, H thẳng hàng.
^ ^
c) Chứng minh ABG = ACG.

Bài 3: Cho đa thức f(x)=ax + b. Tìm a, b biết rằng f (1)= -1, f (2)
= -2

Ai làm được bài 3 thì giúp tớ nhé !!!!!!
 
Last edited by a moderator:
J

juntina

bài ni có chi đâu mà khó. chỉ cần giá trị của x bằng giá trị có trong () của f(x) là có hệ phương trình hai ẩn là a, b. giải tiếp hệ phương trình thì tìm được a, b thôi hà:)
 
B

bidanhyp

Bài 1: Cho 2 đa thức: A(x)= x^4 +2x^2 - 3x^3 - 6x + 7
B(x)= x + x^3 - 2
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b) Tính A(x) + B(x); A(x) - B(x)?
c) Chứng tỏ rằng x=1 không là nghiệm của đa thức A(x), nhưng là nghiệm của đa thức B(x).

a) A(x)=x^4 - 3x^3+2x^2 - 6x + 7
B(x)= x^3+x +- 2
b) A(x) + B(x)=x^4 - 3x^3+2x^2 - 6x + 7+x^3+x +- 2=x^4 - 2x^3+2x^2 - 5x +5
A(x) - B(x)=x^4 - 3x^3+2x^2 - 6x + 7- x^3-x + 2=x^4 - 4x^3+2x^2 - 7x + 9
c)thay x=1 vào A(x) thì ta thấy A(x) khác 0, còn vào B(x) thì ta thấy B(x)=0.
 
8

816554

Bài 1: Cho 2 đa thức: A(x)= x^4 +2x^2 - 3x^3 - 6x + 7
B(x)= x + x^3 - 2
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b) Tính A(x) + B(x); A(x) - B(x)?
c) Chứng tỏ rằng x=1 không là nghiệm của đa thức A(x), nhưng là nghiệm của đa thức B(x).

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB= 5cm, BC= 6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BH, AH?
b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng 3 điểm A, G, H thẳng hàng.
^ ^
c) Chứng minh ABG = ACG.

Bài 3: Cho đa thức f(x)=ax + b. Tìm a, b biết rằng f (1)= -1, f (2)
= -2

Ai làm được bài 3 thì giúp tớ nhé !!!!!!

bài 3:
ta có f(1)=a+b=-1
f(2)=2a+b=-2
lấy f(2)-f(1) ta đc (2a-a)+(b-b) = a = -2 -(-1) = -1
\Rightarrow a = -1
b = 0
 
B

bidanhyp

\Rightarrow
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB= 5cm, BC= 6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BH, AH?
b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng 3 điểm A, G, H thẳng hàng.
^ ^
c) Chứng minh ABG=ACG
Ai làm được bài 3 thì giúp tớ nhé !!!!!!

a)
ta có:tam giác ABC cân tại A và AH là đường cao \Rightarrow AH đòng thời là trung tuyến ,phân giác, đừơng trung trực \Rightarrow BH=1/2 BC
\Rightarrow BH =3 \Rightarrow AH^2=AB^2-BH^2=25-9=16=4^2\RightarrowAH=4
b)AH là trung tuyến \RightarrowG thuộc AH \RightarrowA,G,H thẳng hàng
c)Ah là đường trung trực của BC \Rightarrow BGC cân
\Rightarrow[TEX] \hat{GBC}=\hat{GCB}[/TEX]
mà [TEX]\hat{ABC}=\hat{ACB}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\hat{ABG}=\hat{ACG}[/TEX]
 
T

thienduong123

ta có:f<1>=a.1+b=-1
a+b =-1<1>
ta có:f<2>=a.2+b=-2
a+b =-1
->a =-1-b<2>
thay <2> vào <1>,ta có:-1-b+b=-1
<=>-1-2b=-1
-2b =-1+1
b =o<3>
thay <3> vào <1> ,ta cò:a+0=-1
=>a=-1
 
P

phamkhanhkim

Ta có:
f(x)=ax+b -> f(1)=-1=a+b (1)
Ta lại có f(2)=-2 -> 2a+b=-2 (2)
-> (2)-(1)=2a-a+b-b=a=-2+1=-1
->a=-1; b=0
 
H

huoonghh

Bài 1: Cho 2 đa thức: A(x)= x^4 +2x^2 - 3x^3 - 6x + 7
B(x)= x + x^3 - 2
a) Sắp xếp các đa thức trên theo luỹ thừa giảm dần của biến.
b) Tính A(x) + B(x); A(x) - B(x)?
c) Chứng tỏ rằng x=1 không là nghiệm của đa thức A(x), nhưng là nghiệm của đa thức B(x).

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Biết AB= 5cm, BC= 6cm.
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BH, AH?
b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh rằng 3 điểm A, G, H thẳng hàng.
^ ^
c) Chứng minh ABG = ACG.

Bài 3: Cho đa thức f(x)=ax + b. Tìm a, b biết rằng f (1)= -1, f (2)
= -2

Ai làm được bài 3 thì giúp tớ nhé !!!!!!
Bài 3: Theo đầu bài ta có : f(1)=a + b= -1
f(2) = 2a + b= -2
\Rightarrow b= -1 -a . Thay biểu thức đó vào đa thưc f(2) ta được:
f(2)= 2a+ (-1-a) = -2
\Rightarrow 2a -1-a = -2
\Rightarrow a-1 = -2
\Rightarrowa = -2 + 1 \Rightarrow a= -1
\Rightarrow b= -1 -a = -1 - (-1) = 0
Vậy với f (1) = -1; f(2)= -2 thì a= -1 và b= 0
 
P

philong96

bài giải của bài 3:
f(x)=ax+b
f(1)=a*1+b=a+b=-1
\Rightarrowb=-1-a
f(2)=a*2+b=-2
thay b=-1-a
f(2)=a*2+(-1-a)=a*2-a-1=a-1=-2
\Rightarrowa=-2+1=-1
mà b=-1-a
\Rightarrowb=-1-(-1)=-1+1=0
;)
 
N

ngoclinh1196

trả lời

ta có f(1)=a+b=-1
f(2)=2a+b=-2
\Rightarrow (2a+b)-(a+b)=-2-(-1)
\Rightarrow a=-1 \Rightarrowb=-1-(-1)=0
vậy a=-1 ; b=0. ;)

đúng thì bấm thanks cho mình nhé! :)&gt;-
 
Top Bottom