đề thi thử rất hay!

D

daiphongxt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quần thể sinh sản vô tính ban đầu có 200 cá thể, tất cả đều mang kiểu gen aa . Giả sử do tác nhân đột biến tác động vào quần thể làm cho 40 cá thể bị đột biến a --> A . Những cá thể mang alen A có khả năng sinh sản nhanh gấp 2 lần so với những cá thể ban đầu. Sau một thời gian tương ứng với quá trình sinh sản một lần của các cá thể bình thường, giả sử chưa cá thể nào bị tử vong, tính theo lý thuyết tỷ lệ giữa số thể đột biến trong quần thể và số cá thể bình thường sẽ là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1/3.
B. 1/2.
C. 1/4.
D. 2/3.
 
D

daiphongxt

Quần thể sinh sản vô tính ban đầu có 200 cá thể, tất cả đều mang kiểu gen aa . Giả sử do tác nhân đột biến tác động vào quần thể làm cho 40 cá thể bị đột biến a --> A . Những cá thể mang alen A có khả năng sinh sản nhanh gấp 2 lần so với những cá thể ban đầu. Sau một thời gian tương ứng với quá trình sinh sản một lần của các cá thể bình thường, giả sử chưa cá thể nào bị tử vong, tính theo lý thuyết tỷ lệ giữa số thể đột biến trong quần thể và số cá thể bình thường sẽ là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1/3.
B. 1/2.
C. 1/4.
D. 2/3.
 
C

canhcutndk16a.

Quần thể sinh sản vô tính ban đầu có 200 cá thể, tất cả đều mang kiểu gen aa . Giả sử do tác nhân đột biến tác động vào quần thể làm cho 40 cá thể bị đột biến a --> A . Những cá thể mang alen A có khả năng sinh sản nhanh gấp 2 lần so với những cá thể ban đầu. Sau một thời gian tương ứng với quá trình sinh sản một lần của các cá thể bình thường, giả sử chưa cá thể nào bị tử vong, tính theo lý thuyết tỷ lệ giữa số thể đột biến trong quần thể và số cá thể bình thường sẽ là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1/3.
B. 1/2.
C. 1/4.
D. 2/3.
Bài này đã có trong 4r rồi bạn nhé:
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1907164&postcount=4
Gọi x là số cá thể tham gia sinh sản của KG aa
Những cá thể mang alen A có khả năng sinh sản nhanh gấp 2 lần so với những cá thể ban đầu \Rightarrow sau 1 thế hệ ss thì :

- Số cá thể của KG [TEX]Aa=40x.2=80x[/TEX]

------------------------[TEX]aa=200x-40x=160x[/TEX]

\Rightarrowtỷ lệ giữa số thể đột biến trong quần thể và số cá thể bình thường là [TEX]\frac{80x}{160x}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom