Đề thi thử lần 1- THPT Cửa Lò 1 - Hình phẳng

  • Thread starter pe_kho_12412
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,217

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là ban cơ bản- khó hơn cả ban nâng cao nựa =((

Trong không gian với hệ toạn độ Oxyz, cho đường thẳng d: [TEX]\frac{x-1}{2} = \frac{y+1}{3} = \frac{z-4}{-2}[/TEX] và mặt cầu [TEX] (S) : x^2 + y^2 + z^2 -10x- 2z +10 =0[/TEX] . Viết pt mặt phẳng (P) chứa đt d và cắt mặt cầu (S) theo 1 đường tròn có bán kính min


làm xong mới biết ban nâng cao dễ hơn b-(=((
 
T

tbinhpro

Trong không gian với hệ toạn độ Oxyz, cho đường thẳng d: [TEX]\frac{x-1}{2} = \frac{y+1}{3} = \frac{z-4}{-2}[/TEX] và mặt cầu [TEX] (S) : x^2 + y^2 + z^2 -10x- 2z +10 =0[/TEX] . Viết pt mặt phẳng (P) chứa đt d và cắt mặt cầu (S) theo 1 đường tròn có bán kính min

Đầu tiên xét k/c từ tâm I của mặt cầu (S) và đường thẳng d.
Nếu k/c đó nhỏ hơn R thì áp dụng công thức [TEX]R^2=h^2+r^2[/TEX]

Suy ra bán kính đường tròng thiết diện nhỏ nhất khi và chỉ khi h lớn nhất.
Hay k/c từ I đến Mp(P) chính bằng k/c từ I đến d.
Tìm hình chiếu H của I trên d
Vậy mp (P) cần tìm đi qua C,D và nhận [TEX]\vec{\text{IH}}[/TEX] làm vecto pháp tuyến.Vậy là Okie rồi!:p

Chúc bạn thành công trong học tập!
 
Top Bottom