đề thi thử đại học

H

hang_bamo

thử

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
[TEX]\int_{}^{}x^2\sqrt[]{a^2+x^2}dx[/TEX] (1)
đặt [TEX]x=a tant \Rightarrow dx=a(1+ (tant)^2)dt[/TEX]
[TEX](1)\Rightarrow \int_{}^{}a^2.(tant)^2.\sqrt[]{a^2(1+(tant)^2)}.a.(1+(tant)^2)dt[/TEX]
[TEX]= \int_{}^{}a^4.\frac{(tant)^2}{(cost)^3}dt[/TEX]
[TEX]=a^4\int_{}^{}\frac{(sint)^2}{(cost)^5}dt (2)[/TEX]
hjhj nếu như mình bít thì (2) là dạng tìm nguyên hàm của hàm lượng giác chứa số mũ lẻ của cos t.:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes: bạn thử đặt ẩn rồi giải tiếp nhé!!:-??:-??:-??:-??:-??:-??

:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Last edited by a moderator:
G

gavip1994

[TEX]I=\int x^{2}\sqrt{x^{2}+a^{2}}[/TEX]

Đặt
gif.latex

gif.latex

Xét:
gif.latex

làm tương tự như trên,kq
gif.latex

từ đó suy ra I=.........
 
Top Bottom