đề thi thử đại học của trường mình nè

B

black_chieftain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mẫu Na 24 tại t=0 có khối lượng 48g.Sau thời gian 30h mẫu Na còn lại 12g.Biết Na 24 là chất phóng xạ bêta- tạo thành hạt nhân con Mg 24 .Tính độ phóng xạ của mẫu Na trên khi có 42g Mg 24 được tạo thành.
[/I]bài này mình tính mãi ko ra,ai giải giúp mk với. THANKS trước nha![/I]
 
F

forever_aloner_95

Một mẫu Na 24 tại t=0 có khối lượng 48g.Sau thời gian 30h mẫu Na còn lại 12g.Biết Na 24 là chất phóng xạ bêta- tạo thành hạt nhân con Mg 24 .Tính độ phóng xạ của mẫu Na trên khi có 42g Mg 24 được tạo thành.
[/I]bài này mình tính mãi ko ra,ai giải giúp mk với. THANKS trước nha![/I]

mình gợi ý thôi , bạn tự tính nhé

có mo Na = 48g bạn dễ => T qua ct m = mo.2^-t/T , T =60h
đồng thời tính được No
có m Mg bạn tính được N Mg cũng chính là denta N của Na
có No , delta N bạn => N
H = ln2.N/T ( T :s nhé ) , đáp số là H = 4,8319.10^17 Bq
 
Top Bottom