Đề thi thử đại học

K

keirayn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho lăng trụ tứ giác ABCD.A'B'C'D' có ABCD là hình thang cân có đáy lớn AD=a\sqrt[2]{2}. CHo biết Cd vuông góc với mp(ABB'A', A'B' vuông góc với mp (CDD'C'), góc tạo bởi AC' và (ABCD) bằng 60 độ. Góc tạo bởi A"D và (ABCD) bằng @ sao cho tan@ = 3\sqrt[2]{2}. Tính thể tích lăng trụ và khoảng cách giữa hai đường AB', CD'

Câu 2
Trong mp Oxy, cho tam giác ABC có đường cao AH, trung truyến CM và phân giác trong BD biết H(-4;1) M(\frac{17}{25},12) và BD có pt x+y-5=0. Tìm tọa độ A của tam giác ABC.

Câu 3 Có 3 sinh viên của 1 trường đại học, xác suất làm dc bài trong ki thì cuối k2i của mỗi sinh viên lần lượt là 0.6 ; 0.7; 0.8.TÌm xác suất để kcó k quá 2 sinh viên làm dc bài

Câu 4. TRong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với AB=\sqrt[2]{5}. đỉnh C(-1;1) đường thẳng (AB): x+2y-3=0 và trọng tâm G của tam giác abc thuộc đường thẳng x+y-2=0 .Xác định tọa độ A,B của tam giác.

Câu 5 Có tất cả bao biêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau mà trong mỗi số đó luôn có mặt hai chữ số lẻ và ba chữ số chẵn
 
N

nguyenbahiep1

Câu 3 Có 3 sinh viên của 1 trường đại học, xác suất làm dc bài trong ki thì cuối k2i của mỗi sinh viên lần lượt là 0.6 ; 0.7; 0.8.TÌm xác suất để kcó k quá 2 sinh viên làm dc bài

có 3 trường hợp

TH1: không có sinh viên làm được bài

TH2: có 1 sv làm được bài

TH3: có 2 sinh viên làm được bài

[laTEX]TH_1: 0,4.0,3.0,2 = 0,024 \\ \\ TH_2: 0,6.0,3.0,2 + 0,4.0,7.0,2 + 0,4.0,3.0,8 = 0,188 \\ \\ TH_3: 0,6.0,7.0,2+0,6.0,3.0,8+0,4.0,7.0,8 = 0,452 \\ \\ \Rightarrow P = 0,664[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2
Trong mp Oxy, cho tam giác ABC có đường cao AH, trung truyến CM và phân giác trong BD biết H(-4;1) M(\frac{17}{25},12) và BD có pt x+y-5=0. Tìm tọa độ A của tam giác ABC.


Gọi H' là điểm đối xứng với H qua BD

vậy H' thuộc AB

viết pt đi qua MH' ta được pt đường thẳng AB

cho AB giao BD ta được tọa độ điểm B

vì M là trung điểm AB nên theo công thức trung điểm ta tìm được A
 
N

nguyenbahiep1

Câu 5 Có tất cả bao biêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau mà trong mỗi số đó luôn có mặt hai chữ số lẻ và ba chữ số chẵn

có 5 số lẻ và 5 số chẵn

số có dạng abcde

chọn vị trí cho 2 chữ số lẻ ở vị trí abcde và chọn 2 số trong 5 số lẻ và hoán vị chúng vậy có

[laTEX]C_5^2.A_5^2[/laTEX]

còn lại 3 vị trí

chọn 3 số trong trong 5 số chẵn là hoán vị chúng vậy có

[laTEX]A_5^3[/laTEX]

vậy tất cả có

[laTEX]C_5^2.A_5^2.A_5^3[/laTEX]

tuy nhiên trường hợp này có số 0 ở đầu ta còn phải trừ đi trường hợp

0bcde

làm như trên và có kết quả

[laTEX]C_4^2.A_5^2.A_4^2[/laTEX]

vậy đáp án là


[laTEX]C_5^2.A_5^2.A_5^3 - C_4^2.A_5^2.A_4^2 = 10560[/laTEX]
 
A

anhminhdhtv

ai giup minh làm bài văn nghị luận.Đề: Rượu nặng màu trắng nhưng làm đỏ mặt và đen danh dự
 
T

tieutucp



có 3 trường hợp

TH1: không có sinh viên làm được bài

TH2: có 1 sv làm được bài

TH3: có 2 sinh viên làm được bài

[laTEX]TH_1: 0,4.0,3.0,2 = 0,024 \\ \\ TH_2: 0,6.0,3.0,2 + 0,4.0,7.0,2 + 0,4.0,3.0,8 = 0,188 \\ \\ TH_3: 0,6.0,7.0,2+0,6.0,3.0,8+0,4.0,7.0,8 = 0,452 \\ \\ \Rightarrow P = 0,664[/laTEX]
Anh giải thích hộ em sao lại ra đc 3 hệ phương trình với lại cách ra P với ạk. Em đọc ko hiểu :(
 
S

sweetdream95

Câu 4. TRong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với AB=\sqrt[2]{5}. đỉnh C(-1;1) đường thẳng (AB): x+2y-3=0 và trọng tâm G của tam giác abc thuộc đường thẳng x+y-2=0 .Xác định tọa độ A,B của tam giác.

Mình nghĩ bạn có thể giải theo cách này:
- Viết phương trình tham số của AB
=> tọa độ của A theo t1, B theo t2
vì G là trọng tâm tam giác => tọa độ của G theo t1 và t2
Lập hệ 2 phương trình gồm: 1. G thuộc x+y-2=0
2. độ dài đoạn AB
Giải hệ được giá trị của t1,t2 =>A , B

:-h Ghi chú: Đây là lần đầu tiên mình tham gia, có gì sai sót mong mọi người chỉ bảo. Xin cảm ơn.
 
Top Bottom