Toán Đề thi HSG toán 9 tỉnh Thái Bình năm 2017-2018

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26231605_274107053117395_4113888366271457156_n.jpg
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Pt:
$\Leftrightarrow (x^2-3x+1)\left ( \frac{x^2+x+8}{x^2-x+3+\sqrt{x^2+17x+1}}+\frac{1}{x+\sqrt{3x-1}} \right )=0$
Bất :v
$a=\frac{3}{x},b=\frac{4}{y},c=\frac{5}{z}(a,b,c> 0) =>ab+bc+ac\leq 1 $
$=> P=\frac{a}{\sqrt{1+a^{2}}}+\frac{b}{\sqrt{1+b^{2}}}+\frac{c}{\sqrt{1+c^{2}}}$
$\leq \frac{a}{\sqrt{ab+bc+ac+a^{2}}}+\frac{b}{\sqrt{b^{2}+ab+bc+ac}}+\frac{c}{\sqrt{ab+bc+ac+c^{2}}}$
$=\frac{a}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}+\frac{b}{\sqrt{(b+c)(a+b)}}+\frac{c}{\sqrt{(a+c)(b+c)}}$
$\leq \frac{1}{2}(\frac{a}{a+b}+\frac{a}{a+c}+\frac{b}{b+c}+\frac{b}{a+b}+\frac{c}{a+c}+\frac{c}{b+c})\doteq \frac{3}{2}$
#tham khảo -=-
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom