Đề thi học sinh giỏi vòng 1 tỉnh mình

M

mariatam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp Với :)>-

Bài 1:Cho 12.88g hỗn hợp Mg, Fe vào 700 ml dung dịch AgNO3. Sau phản ứng hoàn toàn thu chất rắn C nặng 48.72g và dung dịch D. Cho dung dịch NaOH dư vào D rồi lâý kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đôi thu 14g chất rắn. Tính khối lượng kim loại ban đầu và Cm dung dịch AgNO3 đã dùng.
Bài 2: Hợp chất A chúa C,H,N,O có khối lượng mol là 89. Đôt 1mol A thu được hơi nước, 3mol CO2, 0.5mol N2. Tìm CTPT, CTCT biết A mạch hở, vừa tác dụng với axit, bazo
Mình tìm được C3H7NO2 đúng không
À giải thích dùm mình axit hữu cơ no đơn chức là gì???:D:D:D
 
T

thaicuc95

Giúp Với :)>-

Bài 1:Cho 12.88g hỗn hợp Mg, Fe vào 700 ml dung dịch AgNO3. Sau phản ứng hoàn toàn thu chất rắn C nặng 48.72g và dung dịch D. Cho dung dịch NaOH dư vào D rồi lâý kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đôi thu 14g chất rắn. Tính khối lượng kim loại ban đầu và Cm dung dịch AgNO3 đã dùng.
Bài 2: Hợp chất A chúa C,H,N,O có khối lượng mol là 89. Đôt 1mol A thu được hơi nước, 3mol CO2, 0.5mol N2. Tìm CTPT, CTCT biết A mạch hở, vừa tác dụng với axit, bazo
Mình tìm được C3H7NO2 đúng không
À giải thích dùm mình axit hữu cơ no đơn chức là gì???:D:D:D
Bài 1:Hỗn hợp kim loại ko hết
Mg + 2AgNO3 = Mg(NO3)2 + 2Ag
x--------2x-----------x-------------2x
Fe + 2AgNO3 = Fe(NO3)2 + 2Ag
a---------2a--------a---------------2a
Mg(NO3) => Mg(OH)2 => MgO
x------------------x--------------x
2Fe(NO3) => 2Fe(OH)2 => Fe2O3
a------------------a---------------a/2
Ta có hệ pt sau
24x+56y=12.88
108(2x+2a) + 56(y-a)=48.72
40x+80a=14
Giải ra được x=0.07 , y=0.2 , a=0.14
Đến đây tính tiếp
Bài 2: Khá dễ bạn tự làm nhé , viết ptpư rồi tìm x,y,z,t thôi
 
Top Bottom