de thi hoc sinh gioi hoa (co vua dua xong)

S

sukhoi27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam dum bai nay nha :
Khu 3.48 g mot oxxit kim loai M can dung 1.344 lit khi hidro o dktc . Toan bo luong KL thu duoc cho tac dugn voi HCl du tao ra 1.008 lit khi Hidro o dktc . Tim KL M va oxit cua no?
Luu y: Lam tung nuoc ro rang vao nha cac ban ket qua la Fe3O4
To can cach lam co de so sanh voi to
Thanks nhiu lam;):)

@ bạn phải viết bài có dấu

đây là quy định của diẽn đàn học mãi

vì là mem mới nên có thể nhân nhưnựg cho lần này

lần sau sẽ bị del bài ngay lập tức
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

lam dum bai nay nha :
Khu 3.48 g mot oxxit kim loai M can dung 1.344 lit khi hidro o dktc . Toan bo luong KL thu duoc cho tac dugn voi HCl du tao ra 1.008 lit khi Hidro o dktc . Tim KL M va oxit cua no?
Luu y: Lam tung nuoc ro rang vao nha cac ban ket qua la Fe3O4
To can cach lam co de so sanh voi to
Thanks nhiu lam;):)
MxOy + yH2----> xM+yH2O (1)
2M+2nHCl---->2MCln+nH2 (2)
nH2(1)=0,06mol. Từ (1)=>nH2O=nH2=0,06mol=>mO=0,06.16=0,96g=>mM=3,48-0,96=2,52g.
nH2(2)=0,045 từ (2)=> nM=2/n.0,045 (mol) =>M=2,52: ( 2/n.0,045)=28n thay n=1,2,3 chọn cặp n=2. Vậy M là Fe. FexOy=> x:y= (2,52/56) : (0,96/16) =3:4 => Fe3O4
 
S

sukhoi27

cach giai ne cuop can oi xem co dung hok

Goi CTHH la MxOy. Ta tinh dc so mol H2 la 0.06 (luong can dung) so mol H2 thoat ra bay len la 0.045
Ta co PTHH la:
MxOy +yH2-->xM + yH2O (1)
1mol y mol xmol
0.06 kmol
M+HCl-->MClr+ H2
1mol 1mol
Kmol 0.045mol
tinh duoc K=0.045mol thay vao PTHH 1 ta co:
x:y=0.045:0.06=3:4 ca ta co duoc CTHH la M3O4
Ta co the dat luon x=3 y=4 sau do tinh duoc so mol MxOy la 0.015 mol
Ap dung Cong thuc chueyn doi ta co: (3M+16.4). 0.015=3.48g giai Pt ta co:
0.045M+0.96=3.48 hay 0.045M= 2.52=>M=56 hay M la Fe Vay oxit la Fe3O4
Tat ca cac ban xem cach giai nao dung hon hoac hay hon nha
 
C

cuopcan1979

Goi CTHH la MxOy. Ta tinh dc so mol H2 la 0.06 (luong can dung) so mol H2 thoat ra bay len la 0.045
Ta co PTHH la:
MxOy +yH2-->xM + yH2O (1)
1mol y mol xmol
0.06 kmol
M+HCl-->MClr+ H2
1mol 1mol
Kmol 0.045mol
tinh duoc K=0.045mol thay vao PTHH 1 ta co:
x:y=0.045:0.06=3:4 ca ta co duoc CTHH la M3O4
Ta co the dat luon x=3 y=4 sau do tinh duoc so mol MxOy la 0.015 mol
Ap dung Cong thuc chueyn doi ta co: (3M+16.4). 0.015=3.48g giai Pt ta co:
0.045M+0.96=3.48 hay 0.045M= 2.52=>M=56 hay M la Fe Vay oxit la Fe3O4
Tat ca cac ban xem cach giai nao dung hon hoac hay hon nha
Làm như cậu không đc đâu thứ nhất là phương trinh thứ 2 bạn chưa cân bằng. Thứ 2 tỷ lệ x:y= nM:nO trong khi đó bạn chỉ tìm ra số mol của M ( tìm ra nhưng mà sai ) và chư tìm ra đc số mol của O. Nếu bạn làm theo cách này cô giáo cua bạn sẽ ko cho điểm bài này của cậu đâu.
 
U

umbalamora...congchuaday

lam dum bai nay nha :
Khu 3.48 g mot oxxit kim loai M can dung 1.344 lit khi hidro o dktc . Toan bo luong KL thu duoc cho tac dugn voi HCl du tao ra 1.008 lit khi Hidro o dktc . Tim KL M va oxit cua no?
CTHH dạng chung MxOy
còn cách làm nào nữa hôk nhỉ ?????post lên nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom