G
gameboykid
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: (3 điểm) phân tích đa thức sau thành nhân tử:
a)[TEX]x^2+7x+6[/TEX]
b)[TEX]x^4+2009x^2+2008x+2009[/TEX]
Câu2: (4 điểm) chứng minh rằng:
a)[TEX]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}=1[/TEX] biet abc=1
b)[TEX]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge \frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}[/TEX]
Câu3: (4 điểm) Tìm số tự nhiên n để:
a)B=[TEX]\frac{n^4+3n^3+2n^2+6n-2}{n^2+2}[/TEX] có giá trị là 1 số nguyên.
b) A=[TEX]n^3-n^2+n-1[/TEX] là số nguyên tố
Câu4: (4 điểm) giải các phương trình sau:
a)[TEX]\frac{x-214}{86}+\frac{x-132}{84}+\frac{x-54}{82}=6[/TEX]
b)[TEX]x^2-y^2+2x-4y-10=0 [/TEX]với x,y nguyên dương
Cau5: (5 điểm)Cho tam giác ABC, các đuờng phân giác BD,CE,AK cắt nhau tại I.Biết AB=4cm;AC=5cm;BC=6cm.
a) Tính tỉ số:[TEX]\frac{AD}{AC};\frac{BE}{BA};\frac{DI}{DB}[/TEX]
b) Tính tỉ số diện tích các tam giác DIE và ABC
c)Chứng minh rằng: [TEX]\frac{KI}{AK}+\frac{ID}{BD}+\frac{EI}{EC}=1[/TEX]
PHẢI CÔNG NHẬN LÀ ĐỀ NÀY Dễ ĐÚNG KHÔNG CÁC BẠN
a)[TEX]x^2+7x+6[/TEX]
b)[TEX]x^4+2009x^2+2008x+2009[/TEX]
Câu2: (4 điểm) chứng minh rằng:
a)[TEX]\frac{a}{ab+a+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{c}{ac+c+1}=1[/TEX] biet abc=1
b)[TEX]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{c^2}+\frac{c^2}{a^2}\ge \frac{c}{b}+\frac{b}{a}+\frac{a}{c}[/TEX]
Câu3: (4 điểm) Tìm số tự nhiên n để:
a)B=[TEX]\frac{n^4+3n^3+2n^2+6n-2}{n^2+2}[/TEX] có giá trị là 1 số nguyên.
b) A=[TEX]n^3-n^2+n-1[/TEX] là số nguyên tố
Câu4: (4 điểm) giải các phương trình sau:
a)[TEX]\frac{x-214}{86}+\frac{x-132}{84}+\frac{x-54}{82}=6[/TEX]
b)[TEX]x^2-y^2+2x-4y-10=0 [/TEX]với x,y nguyên dương
Cau5: (5 điểm)Cho tam giác ABC, các đuờng phân giác BD,CE,AK cắt nhau tại I.Biết AB=4cm;AC=5cm;BC=6cm.
a) Tính tỉ số:[TEX]\frac{AD}{AC};\frac{BE}{BA};\frac{DI}{DB}[/TEX]
b) Tính tỉ số diện tích các tam giác DIE và ABC
c)Chứng minh rằng: [TEX]\frac{KI}{AK}+\frac{ID}{BD}+\frac{EI}{EC}=1[/TEX]
PHẢI CÔNG NHẬN LÀ ĐỀ NÀY Dễ ĐÚNG KHÔNG CÁC BẠN