Toán 8 Đề thi học kì lớp 8, kì I, năm 2018 -2019 Trường THCS Nguyễn Du

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
View attachment 95624

Tham khảo thôi nhé
Có ai giải hộ mình đi ạ!
Mơn nhiều <3
bài 1: nhân đa thức+ khai triển hằng đẳng thức
bài 2:
a, [tex]=(x+y)^{2}-4=(x+y-2)(x+y+2)[/tex]
b,nhóm 2 đầu 2 cuối
c,tách 2018x=2019x-x
nhóm 2 đầu 2 cuối
bài 3:
a, nhân phá ra rồi thu gọn
b, đặt phép chia
c, quy đồng rồi tính
d,cộng đa thức cùng mẫu
bài 4:tìm
ĐKXĐ của mẫu
=> thu =gọn
=> tìm x xem có t/m đkxđ không
bafi5:
a, ta có AE=1/2 AC=4cm=AB(1)
BD//AC(2)
=>BD vuông góc vs AB=> ADB=90(3)
EM là đtb của t/g ABC=>EM??AB=>ED//AB(4)
từ 1 2 3 4 suy ra AEBD là hv
b,ta có: BD//EC
BD=AE=EC(E là tđ AC)
=>BDEC là hbh=> M là tđ của ED
*xét t/g ADE: AM là trung tuyến, EI là trung tuyến, AM giao EI tại K
=> K là trọng tÂm=> IK=1/2KE=1/3IE=1/3IB=1/6BE
mà BE=DC=>IK=1/6DC
c,ta có AD=DC=BE
AD pytago cho t/g ABD
[tex]AD^{2}=AB^{2}+BD^{2}=>AD=\sqrt{AB^{2}+BD^{2}}=6[/tex]
=>Sadc=AD.DC=6.6=32
 
Top Bottom