Hóa 9 Đề thi hóa học

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 167766mong mọi người giúp ạ
Mai mk phải nộp r

Baz duy nhất là Fe(OH)3 => mol Fe(OH)3 = 32,1/107 = 0,3
Chỉ có Fe2O3 bị khử
=> X có Fe2O3 0,15 mol và m MxOy = 69,9 - 160*0,15 = 45,9
Mol CO2 = mol O phản ứng = 0,15
=> mol O còn trong Y = 3*0,15 - 0,15 = 0,3
Mol Fe = mol H2 = 0,05
Fe + O + MxOy + HCl -> muối + H2 + H2O
-------0,3-----b--------1,3-----------------0,05----c
BT mol H: 1,3 = 2*0,05 + 2c => c = 0,6
BT mol O: 0,3 + by = 0,6 => by = 0,3
=> M MxOy = Mx + 16y = 45,9/b = 153y => Mx = 137y => với x = y = 1 => M = 137 là Ba => oxit BaO
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 3 vs bài 5 ạ
Còn lại mk làm đc r
Bài 3:
a) - Trích mỗi chất một ít làm mẫu thử rồi đánh số thứ tự
- Cho nước dư vào các mẫu thử, khuấy đều.
+ mẫu nào không tan trong nước (nhóm 1): MgO, BaSO4, Zn(OH)2
+ mẫu nào tan trong nước (nhóm 2): BaCl2, NaOH, Na2CO3
- Nhỏ vài giọt dd HCl vào các mẫu ở nhóm 1:
+ chất rắn nào không tan trong dd axit là : BaSO4
+ chất rắn tan trong dd axit : MgO, Zn(OH)2 tạo thành các mẫu dd mới: MgCl2, ZnCl2 (nhóm 3)
MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O
Zn(OH)2 + 2HCl -> ZnCl2 + 2H2O
- Nhỏ vài giọt dd HCl vào các mẫu ở nhóm 2:
+ mẫu nào có khí bay lên : Na2CO3
Na2CO3 + 2HCl -> 2NaCl + CO2 + H2O
+ không hiện tượng: NaOH, BaCl2 (nhóm 4)
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
- Cho các mẫu ở nhóm 3, nhóm 4 tác dụng lẫn nhau
NaOH dưBaCl2
MgCl2kết tủa-
ZnCl2- -
[TBODY] [/TBODY]
+ Ở nhóm 3: mẫu nào tác dụng với nhóm 4 có kết tủa => dd MgCl2 => MgO. Còn lại là Zn(OH)2
+ Ở nhóm 4: mẫu nào tác dụng với nhóm 3 có kết tủa => NaOH . Còn lại BaCl2
b)
  • NaCl + AgNO3 không tồn tại trong cùng 1 ống nghiệm vì xảy ra PTHH: NaCl + AgNO3 -> AgCl + NaNO3
  • Cu(OH)2 + FeCl2 tồn tại trong cùng 1 ống nghiệm vì không xảy ra pứ
  • BaSO4 + HCl tồn tại trong cùng 1 ống nghiệm vì không xảy ra pứ
  • NaHSO3 + NaOH không tồn tại trong cùng 1 ống nghiệm vì xảy ra PTHH: NaHSO3 + NaOH -> Na2SO3 + H2O
  • CaO + Fe2O3 không tồn tại trong cùng 1 ống nghiệm vì xảy ra PTHH: CaO + H2O -> Ca(OH)2
 
Top Bottom