Toán 6 Đề thi hk2

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
17
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt

Bài 4 : Ta có hình vẽ:
upload_2019-5-12_15-41-54.png
a) trên cùng 1 nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox, có :
[tex]\widehat{xOA}<\widehat{xOB}(6O^{\circ}<120^{\circ})[/tex]
=> tia OA nằm giữa 2 tia Ox và OB
Ta có : [tex]\widehat{xOA}+\widehat{AOB}=\widehat{xOB}=60^{\circ}+\widehat{AOB}=120^{\circ} => \widehat{AOB} = 120^{\circ}-60^{\circ}=60^{\circ}[/tex]
Vậy [tex]\widehat{AOB}=60^{\circ}[/tex]
b) Ta có tia OA nằm giữa 2 tia Ox và OB (1)
[tex]\widehat{xOA}=\widehat{AOB}(=60^{\circ})[/tex] (2)
Từ (1) và (2) => tia OA là tia phân giác của [tex]\widehat{xOB}[/tex]
c)Vì Oy là tia đối của tia Ox => [tex]\widehat{xOy}=180^{\circ}[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{xOB}[/tex] và [tex]\widehat{BOy}[/tex] là 2 góc kề bù nhau
=> [tex]\widehat{xOy}=\widehat{xOB}+\widehat{BOy}=>\widehat{BOy}=\widehat{xOy}-\widehat{xOB}=180^{\circ}-120^{\circ}=60^{\circ}[/tex]
Vì tia Ot là tia phân giác của [tex]\widehat{yOB}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOt}=\frac{1}{2}\widehat{yOB}=\frac{1}{2}60^{\circ}=30^{\circ}[/tex]
Vì [tex]\widehat{AOB}=60^{\circ}+30^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOt}[/tex] và [tex]\widehat{BOA}[/tex] là 2 góc phụ nhau.
Bài 5 :
upload_2019-5-12_16-1-52.png
 
Top Bottom