Vật lí 10 Đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường

0903972458

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2018
14
3
21
Hải Phòng
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một xe ô tô đi từ điểm A đến B cách A một khoảng S. Cứ sau 15 phút chuyên động thăng đêu thi ô tô dùng lại nghi 5 phút. Trong 15 phút đầu xe chuyên động với vận tốc vo = 16 km/h và trong các khoảng thời gian kế tiếp sau đó xe có vấn tôc lần lượt là 2vo, 3vo, 4v0 ..... Tìm vận tốc trung bình của xe trên toàn bộ đoạn đường AB trong các trường hợp:
a. S= 84 km;
b. S=91 km.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 1 Một xe ô tô đi từ điểm A đến B cách A một khoảng S. Cứ sau 15 phút chuyên động thăng đêu thi ô tô dùng lại nghi 5 phút. Trong 15 phút đầu xe chuyên động với vận tốc vo = 16 km/h và trong các khoảng thời gian kế tiếp sau đó xe có vấn tôc lần lượt là 2vo, 3vo, 4v0 ..... Tìm vận tốc trung bình của xe trên toàn bộ đoạn đường AB trong các trường hợp:
a. S= 84 km;
b. S=91 km.
đặt t1= 0,25 h
qđ đi trong 15 phút trong mỗi đoạn là
s1=t1.v1
s2=2t1.v1
s3=3t1.v1
................
sn=n.t1.v1
qđ xe đã đi là s=s1+s2+s3+....+sn
=>s=t1.v1.(n+1)n/2
=>84=0,25.16.(n^2 + n)/2
=>n=6 hoặc n=-7(loại)
=>xe nghỉ 5 lần=>tổng tgian xe đi là 115/60 (h)
Vtb=s/t=43,83 (km/h)
b, còn lại làm tương tự thôi bạn nếu dư thì nó đang đi dở chặng
 
Top Bottom