đề thi cấp huyện toán 8...............

T

thanhthu14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(thòi gian làm bài 150')
Câu 1:3 điểm
Tìm phân số có mẫu số lớn hơn tử số 3521 đơn vị,biết rằng phân số rút gọn của nó là [TEX]\frac{4}{11}[/TEX]

Câu 2:3 điểm

Cho biểu thức A=/3x-1/-(x-7).Tìm x biêt: /A/=8

Câu 3:3 điểm

Cho a,b,c#0thỏa mãn:[TEX]\frac{-a+b+c}{a}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{a+b-c}{c}[/TEX]

Tính giá trị BIỂU THỨC:[TEX]P=\frac{(a+b)(b+c)(a+c)}{abc}[/TEX]

Câu 4:4 điểm

Chứng minh rằng nếu [TEX] x' [/TEX]l à một nghiệm của đa thức [TEX]f(x)=a{x}^{2}+bx+c (a,c#0)[/TEX] thì [TEX]\frac{1}{x'} [/TEX] là một nghiệm của đa thức [TEX]g(x)=c{x}^{2}+bx+a[/TEX]

Câu 5:3 điểm

Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX], các điểm [TEX]D[/TEX] và[TEX] E [/TEX]di động thứ tự trên các cạnh[TEX] AB [/TEX]và [TEX]AC[/TEX] sao cho [TEX]AD=CE[/TEX].Chứng minh rằng các đường trung trực của[TEX] DE [/TEX]luôn đi qua một điểm cố định

Câu 6:4 điểm

Chứng minh rằng tổng các khoảng cách từ trực tâm của một tam giác nhọn đến 3 đỉnh của nó bé hơn [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] chu vi tam giác đó.
 
N

nh0c_bee_95

Câu 1:Tìm phân số có mẫu số lớn hơn tử số 3521 đơn vị,biết rằng phân số rút gọn của nó là [TEX]\frac{4}{11}[/TEX]
Gọi tử số là x => mẫu số là x + 3521
Theo đề bài ta có phương trình [TEX]\frac{x}{x+3521}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{11}[/TEX]
Giải phương trình
[TEX]\frac{x}{x+3521}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{11}[/TEX]
=> 11x = 4.( x + 3521 )
=> 11x = 4x + 14084
=> 7x = 14084
=> x = 2010
Vậy tử số = 2010, mẫu số bằng 5533 => Ta được phân số [TEX]\frac{2010}{5533}[/TEX]
 
N

nh0c_bee_95

Câu 2 : Cho biểu thức A=(3x-1)-(x-7).Tìm x biêt: /A/=8
Ta có biểu thức sau
(3x-1)-(x-7) = 8
=> 3x - 1 + x + 7 = 8
=> 4x = 2
=> x = 0.5
 
T

tuananh8

Bài 3:
(-a+b+c)/a = (-b+c+a)/b = (-c+b+a)/c = (-a+b+c-b+c+a-c+b+a)/(a+b+c) =1
=>(-a+b+c)/a =1 <=> -a+b+c=a <=>2a=b+c
Tương tự 2b=a+c;2c=a+b
P=(2a.2b.2c)/abc=8
mấy bài kia để nghĩ chút đã.
 
H

hawkbit

bài 2 nhé:

Ta chia A ra 2 TH sau :
TH1: A= - 8
Vậy :
*khi 3x-1 \geq 0 => |3x - 1|= 3x -1 và ĐK: [TEX]x\geq \frac{1}{3}[/TEX]
PT<=> 3x - 1 - x + 7 =(-8)
<=> 2x =(-14)
<=> x =(-7) (K_TMĐK)
*Khi 3x-1 < 0 =>|3x - 1|= -( 3x -1) và ĐK: [TEX]x <\frac{1}{3}[/TEX]
PT <=> -(3x- 1) -x+7 =-8
<=> x =4 (K_TMĐK)
TH2: A= 8
Vậy :
*Khi 3x-1 \geq 0 => |3x - 1|= 3x -1 và ĐK: [TEX]x\geq \frac{1}{3}[/TEX]
PT<=> 3x - 1 - x + 7 =8
<=> 2x =2
<=> x =1 (TMĐK)
*Khi 3x-1 < 0 =>|3x - 1|= -( 3x -1) và ĐK: [TEX]x <\frac{1}{3}[/TEX]
PT <=> -(3x- 1) -x+7 =8
<=> x =0 (TMĐK)
VẬY TA TÌM ĐƯỢC : x = 1; 0
:D:D:D:D
 
S

shyhaeky_1111

Ơ bạn ơi bạn đọc nhầm đề òi A=|3x-1|-(x-7) chứ không phải là A=(3x-1)-(x-7) đâu!!!
ZZới lại |A|=8 chứ không phải (A)=8 đâu ^^!:D:D:D:D
Ta có tính chất |X|=Y với Y>=0 thì ta có X=-Y và X=Y
Áp dụng tính chất ta có
|3x-1|-x+7=8 hoặc |3x-1|-x+7=-8
Với |3x-1|-x+7=8 ta có
|3x-1|=x+1
Giải ra ta nhận được nghiệm là x=0 và x=1
Tương tự với |3x-1|-x+7=-8 ta có
|3x-1|=x-15
Giải ra ta nhận được PT vô nghiệm
Vậy tập nghiệm S={0;1}
 
P

phuc886

:khi (173):;1.do sau khi rút gọn ps phải tìm dc 4/11=>phân số sẽ có dạng:4x/11x(x#0)
=>11x-4x=7x=3521 =>x=503
vậy ps phải tìm là 2012/5533
2./3x-1/-(x-7)=8
=>/3x-1/=x+1(dk:x>-1)
=>3x-1=x+1 =>x=1(t/m)
hoặc
3x-1=-x-1 =>x=0(t/m)
vậy.............
TH2:/3X-1/-(X-7)=-8
GIẢI TT
3.(b+c-a)/a=(a+c-b)/b=(a+b-c)/c
=>{(b+c-a)/a}+2={(a+c-b)/b}+2={(a+b-c)/c}+2
=>(a+b+c)/a=(a+b+c)/b=(a+b+c)/c
<=>a+b+c=0
hoặc
a=b=c
*neu a+b+c=0=>P=-1
*neu a=b=c =>P=8
 
D

datntkute

câu 4 nè


do x' la ngiem cua phuong trình ax^2 + bx+c nen
a(x')^2+bx'+c=0
Chia cả hai ve cho (x')^2 ta dươc
a+ b*1/x'+c*(1/x')^2=0 => x' la nghiem cua phuong trinhcx^2+bx+a
 
S

sieungangon

câu 4

ta để ý thì thấy c và a ở vị trí trái ngược nhau nên có thể suy ha như vậy nếu giải máy tính violympic chứ còn viết thì chịu
 
Top Bottom