Hóa 9 Đề ôn tập kiểm tra oxit, axit, bazơ, muối

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 166386


View attachment 166387

Mình có hai đề ôn tập này, mọi người cùng làm với mình nhé. Cuối tuần mình gửi đáp án ở bài viết này.
Đề 1
A. Trắc nghiệm

Câu 12345678
Đáp án ADCBDCAB
[TBODY] [/TBODY]
B. Tự luận
Câu 1:
(1) 4K + O2 -> 2K2O
(2) K2O + H2O -> 2 KOH
(3) 2KOH + H2SO4 -> K2SO4 + 2H2O
(4) K2SO4 + BaCl2 -> 2KCl + BaSO4

Câu 2:
CT oxit có dạng: R2O3
R2O3 + 3H2SO4 -> R2(SO4)3 + 3H2O
0,2<-----------0,6 mol
nH2SO4 = 294.20% /98 = 0,6 mol
=> M R2O3 = 32/0.6= 160 g/mol
=> MR = 56
=> R là Fe
=> CT oxit : Fe2O3 (Đáp án : A)

Câu 3:
a) Ba(OH)2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2H2O
b) nBa(OH)2 = 0,5.1= 0,5 mol
=> Theo PT: nH2SO4 = 0,5 mol
=> mddH2SO4 = 0,5.98 / 15% = 326,67 g
c) Theo PT: nBaSO4 = 0,5 mol
=> mBaSO4 = 0,5. 233= 116,5 g

Đề 2
A. Trắc nghiệm
Câu1234
Đáp án B CAA
[TBODY] [/TBODY]
B. Tự luận
Câu 1 :
(1) 2SO2 + O2 -> to,V2O5 2SO3
(2) SO3 + H2O -> H2SO4

Câu 2:
- Trích mỗi chất một ít làm mẫu thử rồi đánh số thứ tự
- Nhúng quỳ tím vào các mẫu thử
+ mẫu nào làm quỳ tím hóa xanh => Ca(OH)2
+ mẫu nào làm quỳ tím hóa đỏ => HCl, H2SO4 (nhóm 1)
+ mẫu nào không làm quỳ tím đổi màu => KNO3
- Nhỏ vài giọt dd BaCl2 vào các mẫu thử nhóm 1
+ mẫu nào làm xuất hiện kết tủa trắng là mẫu H2SO4
BaCl2 + H2SO4 -> BaSO4 + 2HCl
+ không hiện tượng: HCl

Câu 3:
a) Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
b) nH2 = 0,84 / 22,4 = 0,0375 mol
Theo PT: nHCl = 2.nH2 = 0,075 mol
=> mHCl = 0,075. 36,5= 2,7375 g
 
Top Bottom