đề ôn tập HKII

B

bboy114crew

Các bạn giải giúp mình bài này
Cho (P): y = [TEX]\frac{1}{4}x^{2}[/TEX]
a) Vẽ (P)
b) Gọi M là một điểm trên (P) có hoành độ và tung độ đối nhau. Tìm toạ độ M.
a) chắc bạn tự vẽ được!
b) giả sử:x=-y ta có:
[TEX]y =\frac{1}{4}x^{2} \Leftrightarrow y =\frac{1}{4}.y^{2} \Leftrightarrow y -\frac{1}{4}.y^{2} =0 \Leftrightarrow y(1-\frac{y}{4})=0 \Leftrightarrow y=0 ; y=4[/TEX]
\Rightarrow x=-4
\Rightarrow [TEX]M(-4;4)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cosy

Bạn cho mình hỏi là có cần chia ra hai trường hợp không: M (x;-x) và M (-x;x) không và có được gọi hoành độ và tung độ của M là x hay không?
 
Top Bottom