Toán 7 Đề ôn tập hè toán lớp 7

Bùi Hoàng Lân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
12
3
21
18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) f(x) = (2 -3x) - (x - 4) -7
b) h(x) = [tex](x-2)^2[/tex] + 1
Bài 2 :
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông cân tại A. Hai đương phân giác BI và CK cắt nhau tại O
a. Chứng minh : BI = CK
b. Kẻ [tex]IH \bot BC[/tex] tại H .Chứng minh : Bi là trung trực của đoạn AH
c. Chứng minh : [tex]AO // IH[/tex]
d. Chứng minh CI - AI < BC - AC
Bài 3 :
a)tìm nghiệm của đa thức f(x)=[tex]x^2[/tex]
b)Bậc của đa thức [tex]-x^2[/tex] . [tex](-x^4y^3)[/tex] đối với biến x là bao nhiêu ?
c) Tìm x,y,z biết x:y:z =3:5: (-2) và 5x -y +3z = 124
Bài 4 : Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = [tex]\frac{1}{4}x -(\frac{27}{20}-\frac{1}{2}x)[/tex]
b) g(x) =[tex](x^2-4).X[/tex]
c) Cho f(x) = [tex]3x^2 +bx =c .[/tex] Xác định a,b,c biết f(0)= 1; f(1) =2
Bài 5 Tìm giá trị trị nhỏ nhất của biểu thức sau ( x-9)[tex]^2[/tex] -1
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) f(x) = (2 -3x) - (x - 4) -7
b) h(x) = [tex](x-2)^2[/tex] + 1
Bài 2 :
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông cân tại A. Hai đương phân giác BI và CK cắt nhau tại O
a. Chứng minh : BI = CK
b. Kẻ [tex]IH \bot BC[/tex] tại H .Chứng minh : Bi là trung trực của đoạn AH
c. Chứng minh : [tex]AO // IH[/tex]
d. Chứng minh CI - AI < BC - AC
Bài 3 :
a)tìm nghiệm của đa thức f(x)=[tex]x^2[/tex]
b)Bậc của đa thức [tex]-x^2[/tex] . [tex](-x^4y^3)[/tex] đối với biến x là bao nhiêu ?
c) Tìm x,y,z biết x:y:z =3:5: (-2) và 5x -y +3z = 124
Bài 4 : Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = [tex]\frac{1}{4}x -(\frac{27}{20}-\frac{1}{2}x)[/tex]
b) g(x) =[tex](x^2-4).X[/tex]
c) Cho f(x) = [tex]3x^2 +bx =c .[/tex] Xác định a,b,c biết f(0)= 1; f(1) =2
Bài 5 Tìm giá trị trị nhỏ nhất của biểu thức sau ( x-9)[tex]^2[/tex] -1
Bạn cần những câu nào nhất nhỉ?
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) f(x) = (2 -3x) - (x - 4) -7
b) h(x) = [tex](x-2)^2[/tex] + 1
Bài 2 :
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông cân tại A. Hai đương phân giác BI và CK cắt nhau tại O
a. Chứng minh : BI = CK
b. Kẻ [tex]IH \bot BC[/tex] tại H .Chứng minh : Bi là trung trực của đoạn AH
c. Chứng minh : [tex]AO // IH[/tex]
d. Chứng minh CI - AI < BC - AC
Bài 3 :
a)tìm nghiệm của đa thức f(x)=[tex]x^2[/tex]
b)Bậc của đa thức [tex]-x^2[/tex] . [tex](-x^4y^3)[/tex] đối với biến x là bao nhiêu ?
c) Tìm x,y,z biết x:y:z =3:5: (-2) và 5x -y +3z = 124
Bài 4 : Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = [tex]\frac{1}{4}x -(\frac{27}{20}-\frac{1}{2}x)[/tex]
b) g(x) =[tex](x^2-4).X[/tex]
c) Cho f(x) = [tex]3x^2 +bx =c .[/tex] Xác định a,b,c biết f(0)= 1; f(1) =2
Bài 5 Tìm giá trị trị nhỏ nhất của biểu thức sau ( x-9)[tex]^2[/tex] -1

Bài 5 làm như thế đúng không ạ
[tex](x-9)^{2}\geq 0 \Leftrightarrow (x-9)^{2}-1\geq -1[/tex]
Vậy Min=-1 tại x=9
 

Bùi Hoàng Lân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
12
3
21
18
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) f(x) = (2 -3x) - (x - 4) -7
b) h(x) = [tex](x-2)^2[/tex] + 1
Bài 2 :
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông cân tại A. Hai đương phân giác BI và CK cắt nhau tại O
a. Chứng minh : BI = CK
b. Kẻ [tex]IH \bot BC[/tex] tại H .Chứng minh : Bi là trung trực của đoạn AH
c. Chứng minh : [tex]AO // IH[/tex]
d. Chứng minh CI - AI < BC - AC
Bài 3 :
a)tìm nghiệm của đa thức f(x)=[tex]x^2[/tex]
b)Bậc của đa thức [tex]-x^2[/tex] . [tex](-x^4y^3)[/tex] đối với biến x là bao nhiêu ?
c) Tìm x,y,z biết x:y:z =3:5: (-2) và 5x -y +3z = 124
Bài 4 : Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = [tex]\frac{1}{4}x -(\frac{27}{20}-\frac{1}{2}x)[/tex]
b) g(x) =[tex](x^2-4).X[/tex]
c) Cho f(x) = [tex]3x^2 +bx =c .[/tex] Xác định a,b,c biết f(0)= 1; f(1) =2
Bài 5 Tìm giá trị trị nhỏ nhất của biểu thức sau ( x-9)[tex]^2[/tex] -1
Giải từng bài một cho em thôi nhé
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
21
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Bài 1: Tìm nghiệm của các đa thức sau
a) f(x) = (2 -3x) - (x - 4) -7
b) h(x) = [tex](x-2)^2[/tex] + 1
Bài 2 :
Cho [tex]\triangle ABC[/tex] vuông cân tại A. Hai đương phân giác BI và CK cắt nhau tại O
a. Chứng minh : BI = CK
b. Kẻ [tex]IH \bot BC[/tex] tại H .Chứng minh : Bi là trung trực của đoạn AH
c. Chứng minh : [tex]AO // IH[/tex]
d. Chứng minh CI - AI < BC - AC
Bài 3 :
a)tìm nghiệm của đa thức f(x)=[tex]x^2[/tex]
b)Bậc của đa thức [tex]-x^2[/tex] . [tex](-x^4y^3)[/tex] đối với biến x là bao nhiêu ?
c) Tìm x,y,z biết x:y:z =3:5: (-2) và 5x -y +3z = 124
Bài 4 : Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = [tex]\frac{1}{4}x -(\frac{27}{20}-\frac{1}{2}x)[/tex]
b) g(x) =[tex](x^2-4).X[/tex]
c) Cho f(x) = [tex]3x^2 +bx =c .[/tex] Xác định a,b,c biết f(0)= 1; f(1) =2
Bài 5 Tìm giá trị trị nhỏ nhất của biểu thức sau ( x-9)[tex]^2[/tex] -1
mấy bài này dễ mà
 
  • Like
Reactions: Aerokiss
Top Bottom