Vật lí 9 đề kiểm tra giữa kì I

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ em gấp ạ, cảm ơn
@Death Game
123262717_361453421774601_4403149778194555870_n.jpg

123242537_380447353107305_3618931449191613150_n.jpg

=> Làm và sửa giúp ạ. Cảm ơn rất nhiều
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Giải hộ em gấp ạ, cảm ơn
@Death Game
123262717_361453421774601_4403149778194555870_n.jpg

123242537_380447353107305_3618931449191613150_n.jpg

=> Làm và sửa giúp ạ. Cảm ơn rất nhiều
Trắc nghiệm đúng cả rồi nhé
Đề 1:
9/ Mạch nối tiếp nên: U = U1 + U2 <=>I.Rtđ = I1.R1 + I2.R2
mà I = I1 = I2 do mắc nối tiếp => Rtđ = R1+R2
- Áp dụng:
R2=2R1 = 20 ôm
Rtđ=R1+R2=30 ôm
10/
[tex]1mm=10^{-3}m[/tex]
Điện trở dây là: [tex]R=\frac{\varphi .l}{S}=\frac{\varphi .l}{\pi .\frac{d^2}{4}}=\frac{1,7.10^{-8}.4}{3,14.\frac{(10^{-3})^2}{4}}=0,0866(\Omega)[/tex]
11/
a/ Điện trở đèn: [tex]Rđ=\frac{220^2}{40}=1210\Omega[/tex]
Năng lượng sẽ được chuyển hóa thành quang năng và nhiệt năng
b/ - Công suất tiêu thụ: [tex]P=\frac{U^2}{Rđ}=\frac{200^2}{1210}=33,1W[/tex]
- Điện năng tiêu thụ trong 5'=300s: A=P.t = 33,1.300 = 9930 J
Công suất tiêu thụ thực tế < công suất định mức => đèn sáng yếu hơn bình thường

Đề 2:
7/
- Định luật Ôm: cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn tỉ lệ nghịch với điện trở dây và tỉ lệ thuận với hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây
- Hệ thức: I=U/R
- Trong đó:
  • U: Hiệu điện thế đặt vào 2 đầu dây
  • R:Điện trở dây
  • I: Cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn
8/
a/ [tex]Rđ=\frac{220^2}{60}=\frac{2420}{3}\Omega[/tex]
[tex]I=\frac{60}{220}=\frac{3}{11}A[/tex]
b/ A = P.t = 60.5.60=18000 J
c/ Rđ nt R
mà đèn sáng bình thường => I = Iđ=Ir = 3/11 A
Uđ + Ur = U => Ur = U-Uđ= 380-220=160V
=> R= Ur/Ir = 586,67 ôm
9/
Phương trình cân bằng nhiệt:
P.t = m.c.(100-25)
1000.t = 2.4200.(100-25)
=> t=630s = 10 phút 30 giây
 
Top Bottom