đề kiểm tra chương 1 hình học 8

P

phuongloveminki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho tam giác ABC vuông tại A ; có AB<AC. M là trung điểm BC. Gọi D là điểm đối xứng với A qua M, E là điểm đối xứng với A qua đường thẳng BC.
A, Chứng minh AC=BD
B, Tứ giác BCDE là hình gì?
C, Gọi H là giao điểm AE và BC. Vẽ tia Ax song song Hd và cắt BC tại I. Chứng minh DI=EH
2, Cho tam giác ABC cân tại B. Các đường cao AD,BE cắt nhau tại H. Gọi F là điểm đối xứng của H qua E.
A, Chứng minh AHCF là hình thoi.
B, Tính góc BCF
 
N

ngocbich74

1a,Ta có AM=BM=CM(AM là trung tuyến của tg vuông )

\RightarrowCDB là hình chũ nhật \RightarrowBD=AC

b,Ta có AH=HE và AM=MD\RightarrowHM là triung bình của tg EAD\RightarrowHM//ED (1)

Ta có tg BEA đều \RightarrowAH là fg của góc ABE\Rightarrow[TEX]\hat{ABH}[/TEX]=[TEX]\hat{HBE}[/TEX]

mà [TEX]\hat{DCB}[/TEX]=[TEX]\hat{ABC}[/TEX](AB//CD)

\Rightarrow[TEX]\hat{HBE}[/TEX]=[TEX]\hat{DCB}[/TEX](2)

\Rightarrowtừ 1.2 ta có tứ giác BEDC là hthang cân

c, Bạn cm tứ giác HDIA kaf hình bình hành \RightarrowID=AH=HE
 
T

thienluan14211

2a
Ta có $\Delta ABC$ cân có BH là đường cao \Rightarrow BH là đường trung trực của AC
\Rightarrow AH=HC (1)
Mặc khác H đối xứng với F qua E
\Rightarrow HE=EF (2)
(1)(2)\RightarrowAHCF là hình thoi.
 
U

uocmonhobe8e

2a

do HE vuong goc voi AC (BE la duong cao)
\Rightarrow HF vuong goc voi AC
\Rightarrow tu giac AHCF la hinh thoi ( theo tinh chat 1)
 
Top Bottom