Toán 9 đề kiểm định

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
20
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
20
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Câu 1:
a, [tex]S=(1+3+3^{2}+3^{3})+(3^{4}+3^{5}+3^{6}+3^{7})+...+(3^{96}+3^{97}+3^{98}+3^{99})=40+3^{4}.40+3^{8}.40+..+3^{96}.40=40(1+3^{4}+3^{8}+..+3^{96})[/tex] chia hết cho 40
Xin phép đc xóa bài 1b
Câu 2
a, [tex]2x^{2}+2x+1=\sqrt{4x+1}[/tex] ([tex]x\geq -\frac{1}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}+4x+2-2\sqrt{4x+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x+1)^{2}-(\sqrt{4x+1}+1)^{2}=0[/tex]
....
 
Last edited:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2)
a)$ 2x(x+1) = \sqrt {4x+1} - 1 \Leftrightarrow 2x(x+1) = \frac{4x}{\sqrt {4x+1} + 1}$
<=> x = 0
hoặc $x+1 = \frac{2}{\sqrt{4x + 1} + 1}$ (**)
(**) <=>
$x = \frac{1-\sqrt{4x+1}}{\sqrt{4x+1} + 1} = \frac{-4x}{(1+\sqrt{4x+1})^2}$
<=> x = 0
=> S = {0}

b) Ta giải trâu đi:

Đặt $a = \sqrt[3] {x+10}$, $b = \sqrt[3] {17-x}$, ta giải hệ a + b = 3 và $a^3 + b^3 = 27$
$a^3 + b^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b) = 27 - 9ab = 27 <=> ab = 0$
Điều này tương đương (x+10) (17-x) = 0 => ...
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
20
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
Câu 1:
a, [tex]S=(1+3+3^{2}+3^{3})+(3^{4}+3^{5}+3^{6}+3^{7})+...+(3^{96}+3^{97}+3^{98}+3^{99})=40+3^{4}.40+3^{8}.40+..+3^{96}.40=40(1+3^{4}+3^{8}+..+3^{96})[/tex] chia hết cho 40
b, [tex]A=\frac{(x+2)(x+3)+x\sqrt{9-x^{2}}}{x(3-x)+(x+2)\sqrt{9-x^{2}}}:2\sqrt{\frac{x+3}{3-x}}=\frac{\sqrt{x+3}(x+2+x\sqrt{3-x})}{\sqrt{3-x}(x+(x+2)\sqrt{3+x})}.\frac{\sqrt{3-x}}{2\sqrt{3+x}}=\frac{x+2+x\sqrt{3-x}}{x+(x+2)\sqrt{3-x}}[/tex]
Câu 2
a, [tex]2x^{2}+2x+1=\sqrt{4x+1}[/tex] ([tex]x\geq -\frac{1}{4})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}+4x+2-2\sqrt{4x+1}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x+1)^{2}-(\sqrt{4x+1}+1)^{2}=0[/tex]
....
câu b sai rồi bạn ơi
mình làm điều kiện như thế ko biết còn thiếu ko, mọi người góp ý với nha
ả.jpg
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
20
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
2)
a)$ 2x(x+1) = \sqrt {4x+1} - 1 \Leftrightarrow 2x(x+1) = \frac{4x}{\sqrt {4x+1} + 1}$
<=> x = 0
hoặc $x+1 = \frac{2}{\sqrt{4x + 1} + 1}$ (**)
(**) <=>
$x = \frac{1-\sqrt{4x+1}}{\sqrt{4x+1} + 1} = \frac{-4x}{(1+\sqrt{4x+1})^2}$
<=> x = 0
=> S = {0}

b) Ta giải trâu đi:

Đặt $a = \sqrt[3] {x+10}$, $b = \sqrt[3] {17-x}$, ta giải hệ a + b = 3 và $a^3 + b^3 = 27$
$a^3 + b^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b) = 27 - 9ab = 27 <=> ab = 0$
Điều này tương đương (x+10) (17-x) = 0 => ...
câu 2a mình làm như vậy được ko mọi người nhỉ???
á.jpg
 
Top Bottom