Toán 9 Đề khảo Sát

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) Ta có: [tex]\widehat{AIM}=\widehat{AKM}=90^o\Rightarrow AIKM[/tex] nội tiếp
Gọi giao điểm của MK với BC là B'.
Dễ thấy AKDB' nội tiếp nên [tex]\widehat{BKD}=\widehat{BAD}[/tex]
Mà [tex]\widehat{MKD}=\widehat{MAI}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AD}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AD}=\widehat{BAD}\Rightarrow B\equiv B'\Rightarrow B,M,K[/tex] thẳng hàng
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
704
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
c) Ta có: [tex]\widehat{AIM}=\widehat{AKM}=90^o\Rightarrow AIKM[/tex] nội tiếp
Gọi giao điểm của MK với BC là B'.
Dễ thấy AKDB' nội tiếp nên [tex]\widehat{BKD}=\widehat{BAD}[/tex]
Mà [tex]\widehat{MKD}=\widehat{MAI}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AD}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AD}=\widehat{BAD}\Rightarrow B\equiv B'\Rightarrow B,M,K[/tex] thẳng hàng
Làm sao để CM cho [tex]\widehat{AKM} =90^{\circ}[/tex] ạ??
 

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
19
Hà Nội
GG UwaU
Bạn ơi cái chỗ K vuông góc ID là cái j vuông góc vậy ??? Chụp thiếu à bạn
 
Top Bottom