Đề Khảo sát chất lượng nè!!!

A

angel.incomicbook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hãy phân biệt các lọ đựng từng chất bột sau: Na2CO3, BaCO3, Na2SO4, BaSO4. Chỉ được dùng HCl. Viết PTHH.
2.Hoàn thành các PTHH sau:
a) C4H9OH + O2 ---> CO2 + H2O
b) CnH(2n-2) + ? ---> CO2 + H2O
c) KMnO4 + ? ---> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O
d) Al + H2SO4 (đn) ---> Al2(SO4)3 + H2O + SO2

3.Từ quặng pirit, muối ăn và nước (các chất xúc tác có đủ), hãy viết các PTHH điều chế Fe(OH)3, FeSO4, Fe2(SO4)3.
4.Đốt một ít bột đồng trong không khí trong một thời gian ngắn. Sau khi phản ứng kết thúc, đem cân lượng chất rắn thu được thì thấy khối lượng tăng thêm 1/6 so với khối lượng bột ban đầu. Tính % về khối lượng của chất rắn thu được sau pư.
5.Nhiệt phân m1 gam hỗn hợp gồm Mg và MgCO3 trong không khí. Sau pư, thu được m2 gam chất rắn. Biết m1=m2. Tính % của Mg trong hh ban đầu.
6.Trộn 300ml dd HCl (X) với 500ml dd HCl (Y) được dd Z. Cho Z tác dụng với 10,53 gam Zn vừa đủ.
a)Tính nồng độ mol của dd Z.
b)Biết dd X được pha chế bằng cách cho H2O vào Y theo tỉ lệ V(H2O) : V(Y)=2:1. Tính nồng độ mol của X và Y.

7.Cho 0,5 gam hỗn hợp sắt và một kim loại hóa trị II vào dd HCl dư. Pư kết thúc thu được 1,12 lít H2 (đktc). Tìm công thức của kim laọi hóa trị II.
*Còn một bài nữa, mà cái này tính m chất tan, m dung dịch, nồng độ mol... Bài này dễ nên vả lại kẻ khung tùm lum, mà đề thì nộp lại... nên em ko post! Mới đi thi về là post liền đấy ạ.
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

c) KMnO4 + ? ---> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O
d) Al3 + H2SO4 (đn) ---> Al2(SO4)3 + H2O + SO2

srr chưa học phần hữu cơ :))



2kmno4 + 16hcl ==== 2kcl + 2mncl2 + 5cl2 + 8h2o

còn câu d đề sai làm = niềm tin àh :|

1.Hãy phân biệt các lọ đựng từng chất bột sau: Na2CO3, BaCO3, Na2SO4, BaSO4. Chỉ được dùng HCl. Viết PTHH.

cho HCl zô ta chia ra thành 2 nhóm

* nhóm nitorat : na2co3 và baco3

* nhóm sunfat : na2so4 + baso4

chho 2 nhóm tác dụng với nhau :))

chất nào tác dụng với baco3 là na2so4 ;

còn 2 chất na2co3 ; baso4 chắc vậy :)) làm bừa mà :)

Cho 0,5 gam hỗn hợp sắt và một kim loại hóa trị II vào dd HCl dư. Pư kết thúc thu được 1,12 lít H2 (đktc). Tìm công thức của kim laọi hóa trị II.

cái đề nì cso thiếu sót gì o bn /????

làm cho bn coi mềnh sai chỗ nào nhá :D

fọi kim loịa là M

pt fe + 2hcl ===== fecl2 +h2

M + 2HCl ==== mcl2 +h2

56a +Mb =0,5
a + b =0,05

GPT nhưng mềnh kop giải đc mới cáu :))
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Bài 5. Khi nhiệt phân hh trong kk xảy ra các PTPU sau:
[TEX]MgCO_3 -----> MgO + CO_2[/TEX]
a------------------> a
[TEX]2Mg + O_2 ----> 2MgO[/TEX]
b-------------------------> b
Theo đề bài thì 84a + 24b = 40a + 40b \Rightarrow a= 4\11b. Phần trăm về số mol là 73,33%
 
A

angel.incomicbook

srr chưa học phần hữu cơ :))



2kmno4 + 16hcl ==== 2kcl + 2mncl2 + 5cl2 + 8h2o

còn câu d đề sai làm = niềm tin àh :|
cho HCl zô ta chia ra thành 2 nhóm
* nhóm nitorat : na2co3 và baco3
* nhóm sunfat : na2so4 + baso4
chho 2 nhóm tác dụng với nhau :))
chất nào tác dụng với baco3 là na2so4 ;
còn 2 chất na2co3 ; baso4 chắc vậy :)) làm bừa mà :)
cái đề nì cso thiếu sót gì o bn /????
làm cho bn coi mềnh sai chỗ nào nhá :D
fọi kim loịa là M
pt fe + 2hcl ===== fecl2 +h2
M + 2HCl ==== mcl2 +h2
56a +Mb =0,5
a + b =0,05
GPT nhưng mềnh kop giải đc mới cáu :))

Srr, viết lộn. Sửa rồi. :D
Bài nhận biết sai rùi, BaCO3 là muối không tan mà, làm sao tác dụng với Na2SO4. Mà hai nhóm nhận đc đầu tiên là muối cacbonat mà. Câu này mình làm cũng không chắc lắm nữa. Mình làm phần đầu cũng giống như bạn, nhưng phần sau thì vậy:
Lọc lấy 2 dung dịch thu đc ở pư trên, cho từng chất ở nhóm cacbonat vào. Có kết tủa thì chất ban đầu ở nhóm đó là Na2CO3 (khi t/dụng với dd BaCl2). Còn nhóm sunfat cung làm tương tự vậy, nhận muối Na2SO4 trước. (có ai hiểu hem?)
Còn bài 7 thì ko có sai đề. Áp dụng công thức trung bình mol vô. Vầy nè:
M(trung bình) = (56a + Mb) / (a+b) = 0.5/0.05 = 10
=> M<10<56 => M là Be (9)

Bài 5 thì mình... bí!:-SS Mem nào siêu thì giải giúp vs!!!
 
K

kira_l

đã gọi là khảo sát chất lượng thì sao lại cho bài nâng cao

đc cơ chứ =.=hả anh đâu phải ai cũng có trình như anh đâu :))
 
A

angel.incomicbook

Cái này là khảo sát chất lượng hs giỏi nên đề cũng hơi khó. Mấy bài còn lại ai vô làm tiếp đi!!! :p
 
Top Bottom