Toán Đề hình hk1

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm của AC ,N là điểm đối xúng vs M qua I.
a) CMR : N đối xứng vs M qua AC.
b) CMR: t/g ANCM là hình thoi.
c) Tam giác vuông ABC có điều kiện gì thì hình thoi ANCM là hình vuông
 

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
1 Cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm của AC ,N là điểm đối xúng vs M qua I.
a) CMR : N đối xứng vs M qua AC.
b) CMR: t/g ANCM là hình thoi.
c) Tam giác vuông ABC có điều kiện gì thì hình thoi ANCM là hình vuông
a) Xét $\triangle ABC$ có: $MB=MC; IA=IC\Rightarrow MI$ là đường TB $\Rightarrow IM // AB$.
Mà $AB\perp AC\Rightarrow MN\perp AC$ tại $I\Rightarrow MN$ là đường trung trực của $AC$ suy ra đpcm.
b) $IA=IC; IM=IN\Rightarrow$ Tứ giác $ANCM$ là hình bình hành.
Lại có $MN\perp AC \ (cmt)\Rightarrow$ Tứ giác $ANCM$ là hình thoi.
c) Hình thoi $ANCM$ là hình vuông $\Leftrightarrow \angle AMC=90^{\circ}\Leftrightarrow AM\perp BC\Leftrightarrow \triangle ABC$ vuông cân tại $A$.

upload_2018-1-1_19-52-45.png
 
Top Bottom