dễ đối với mấy men vip nhung kho doi voi toi

L

lyrangcua

lucky14 said:
hòa tan 1,62 Ag bang HNO3 nong do 21% (d=1,2) thu duoc khi NO .tinh V HNO3 tối thiểu cần để phản ứng
a)5
b)7,5
c)10
d)ket qua #

3Ag + 4HNO3 -> 3AgNO3 + 2H2O + NO

nHNO3 pu = 4/3nAg = 4/3 . 1,62/108 = 0,02 mol
=> mHNO3 pu = 0,02 . 63 = 1,26g
=> mddHNO3 bđ = 1,26 .100/21 = 6g
=> Vdd HNO3 = 6 / d = 6/1,2 =5

:D :D :D, chúc bạn học giỏi ;)
 
F

final_fantasy_vii

lucky14 said:
hòa tan 1,62 Ag bang HNO3 nong do 21% (d=1,2) thu duoc khi NO .tinh V HNO3 tối thiểu cần để phản ứng
a)5
b)7,5
c)10
d)ket qua #

Gọi nồng V HNO3 là a(ml)
nHNO3 = (a.1,2.21/100) / 63 = 0,004a

Ag0 - 1e = Ag +1
0,015--->0,015
N+5 + 3e = N+2
0,004a --- > 0,012a

a = 0,015 / 0,012 = 1,25 ml :D
 
T

tobzo

final_fantasy_vii said:
lucky14 said:
hòa tan 1,62 Ag bang HNO3 nong do 21% (d=1,2) thu duoc khi NO .tinh V HNO3 tối thiểu cần để phản ứng
a)5
b)7,5
c)10
d)ket qua #

Gọi nồng V HNO3 là a(ml)
nHNO3 = (a.1,2.21/100) / 63 = 0,004a

Ag0 - 1e = Ag +1
0,015--->0,015
N+5 + 3e = N+2
0,004a --- > 0,012a

a = 0,015 / 0,012 = 1,25 ml :D

Chỗ đó sai rồi, N5+ còn ở trong muối nữa mà em. :) Tính như lyrangcua là đúng rồi.
 
F

final_fantasy_vii

có cách khác ko ạ, chứ trắc nghiệm mà viết PT thế này thì :(
 
T

tobzo

Nhìn thì có vẻ dài nhưng chỉ viết pt thôi mà. Còn các phép tính đều thực hiện trên máy cả đấy chứ. Nhanh thôi :D
 
K

kuckikute

Final_Fantasy sai cơ bản rồi,em nhìn N ở 2 vế mà coi,cách nhanh nhất là sử dụng định luật bảo toàn e.PP này dùng nhiều ko chỉ phần này mà còn nhiều trong phần khác nữa.Lúc đầu hơi khó nhưng làm nhiều thì thấy dễ thôi mà.Sang chỗ SẮt-Oxyt sắt của anh mà làm thử nhá.Chuc học giỏi...
 
Top Bottom