đề đại học năm 2009 nè giúp mình với

L

linhyoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ giải câu này với
ở người , gen lặn gây bệnh bạch tạng lằm trên NST thường, alen trội tương ứng quy định gen BT, giả sử cứ 100 ngưòi da bình thường thì có 1 người mang gen bạch tạng, một cặp vợ chồng có da bt , xác suất để họ sinh ra con bị bệnh bạch tang là
a, 0.25% b, 0,025% c, 0,0125% d, 0,0025%
giải chi tiết nha:):)
 
V

vilson

ở người , gen lặn gây bệnh bạch tạng lằm trên NST thường, alen trội tương ứng quy định gen BT, giả sử cứ 100 ngưòi da bình thường thì có 1 người mang gen bạch tạng, một cặp vợ chồng có da bt , xác suất để họ sinh ra con bị bệnh bạch tang là
a, 0.25% b, 0,025% c, 0,0125% d, 0,0025%
Giải đáp
Bố mẹ bình thường mà sinh con bị bệnh bạch tạng
Vậy kiểu gen của bố mẹ là Aa x Aa
Con bị bạch tạng aa= 1/4. 1/100= 0,0025%
 
K

kenylklee

Tuy là dân Toán Lý Hóa, nhưng Sinh cũng biết xíu.
Dô đây ngọ ngoại cái coi được hok.:D
Mình nghĩ là câu D.
Theo như đã biết, giả sử chỉ có 1 cặp vợ chồng thôi thì xác xuất là 1/4. Vậy 100 người thì đem chia cho 100, ra đáp án D. Chính xác 100%, nhưng cách giải thì hok biết đúng hok :D
 
M

mars.pipi

để sinh con bạch tạng 2 ng cần có KG Aa với xs 1/100
xs sinh con bạch tạng = 1/100.1/100/1/4
 
A

anhvodoi94

giúp tớ giải câu này với
ở người , gen lặn gây bệnh bạch tạng lằm trên NST thường, alen trội tương ứng quy định gen BT, giả sử cứ 100 ngưòi da bình thường thì có 1 người mang gen bạch tạng, một cặp vợ chồng có da bt , xác suất để họ sinh ra con bị bệnh bạch tang là
a, 0.25% b, 0,025% c, 0,0125% d, 0,0025%
giải chi tiết nha:):)

---> Lời giải :
+ Cứ 100 người lại có 1 người mang gen bạch tạng .
=> Bố mẹ mang kiểu gen Aa thì mới có thể sinh con ra có khả năng mắc bệnh .
=> Xác xuất sinh con bị bệnh của cặp vợ chồng này là :
[TEX]\frac{1}{4}.\frac{1}{100}.\frac{1}{100}.100% = 0,0025%[/TEX]​

=> Đáp án :
D
 
L

linhyoyo

toàn những cao thủ nên tiện thể hỏi luôn nha
đóng góp quan trọng nhất của hk thuyết lamac là chứng minh tiến hoá hữu cơ là một quá trình pt liên tục từ đơn giản đến phúc tạp , chứ ko phải là nêu đc vai trò của ngoại cảnh đối với sự biến đổi của sinh vật ak
còn đóng qóp quan trọng nhất của dacuyn là gì thế
 
A

anhvodoi94

toàn những cao thủ nên tiện thể hỏi luôn nha
đóng góp quan trọng nhất của hk thuyết lamac là chứng minh tiến hoá hữu cơ là một quá trình pt liên tục từ đơn giản đến phúc tạp , chứ ko phải là nêu đc vai trò của ngoại cảnh đối với sự biến đổi của sinh vật ak
còn đóng qóp quan trọng nhất của dacuyn là gì thế

*** Đóng góp quan trọng nhất của DACUYN là :
+ Giải thích được sự thống nhất trong đa dạng của sinh giới.
 
Top Bottom