Vật lí 8 Đề cương vật lí

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Đề:
8)Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm^3( 130 xentimet khoi) dâng lên đến mức 175cm^3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b) Tính khối lượng riêng của chất làm nên vật
9) Một vật có khối lượng 567g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm^3 được nhúng hoàn toàn trong nước. Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
10) Một vật có khối lượng 0,75kg và khối lượng riêng 10,5g/cm^3 được thả vào một chậu nước.
a) Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b) Vật bị chìm xuống đáy hay nổi lên mặt nước? Vì sao?
Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề:
8)Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm^3( 130 xentimet khoi) dâng lên đến mức 175cm^3. Nếu treo vật vào một lực kế trong điều kiện vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b) Tính khối lượng riêng của chất làm nên vật
9) Một vật có khối lượng 567g làm bằng chất có khối lượng riêng 10,5g/cm^3 được nhúng hoàn toàn trong nước. Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
10) Một vật có khối lượng 0,75kg và khối lượng riêng 10,5g/cm^3 được thả vào một chậu nước.
a) Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b) Vật bị chìm xuống đáy hay nổi lên mặt nước? Vì sao?
Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
Tham khảo!
upload_2018-12-24_22-49-30.jpeg
 

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
Bạn ơi 10^-6 là ở đâu vậy bạn
 

Lê Thị Thúy An

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1
1
6
20
Phú Yên
THCS Trường Chinh
Câu 3 mình làm đc một ý à :3/
10,5g/cm^3=10500kg/m^3
V=m : D=0,75:10500=0,00007m^3
FA = Dnước.V =10000*0,00007=0,7 (N)
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom