Đề cương toán 9

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
20
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]bài 3 phần b[/tex]
31453787_384776828665949_3917358736317874176_n.jpg
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
là vậy nhé !
Rút m từ pt (1) và (2) ra ý bạn
- Pt (1) : ( m -1)x +y = m
=> m= (-x +y ) / (1-x)
- Pt (2) : x + (m-1)y = 2
=> m =( 2-x +y ) / y
Cho 2 cái m rút được ở hai phương trình bằng nhau => Hệ thức liên hệ : (-x +y ) / (1-x) =( 2-x +y ) / y

Chú thích :" /" là gạch phân số
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
20
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
là vậy nhé !

Rút m từ pt (1) và (2) ra ý bạn
- Pt (1) : ( m -1)x +y = m
=> m= (-x +y ) / (1-x)
- Pt (2) : x + (m-1)y = 2
=> m =( 2-x +y ) / y
Cho 2 cái m rút được ở hai phương trình bằng nhau => Hệ thức liên hệ : (-x +y ) / (1-x) =( 2-x +y ) / y

Chú thích :" /" là gạch phân số
làm sao ra (-x +y ) / (1-x) và ( 2-x +y ) / y
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
làm sao ra (-x +y ) / (1-x) và ( 2-x +y ) / y

- Pt (1) : ( m -1)x +y = m
<=> mx - x + y = m
<=> - x + y = m - mx
<=> - x + y = m ( 1 - x )
=> m= (-x +y ) / (1-x)

- Pt (2) : x + (m-1)y = 2
<=> (m-1)y = 2 - x
<=> m-1 = (2 - x )/ y
<=> m = [(2 - x )/ y ] + 1
=> m =( 2-x +y ) / y
Cho 2 cái m rút được ở hai phương trình bằng nhau => Hệ thức liên hệ : (-x +y ) / (1-x) =( 2-x +y ) / y
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
20
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
- Pt (1) : ( m -1)x +y = m
<=> mx - x + y = m
<=> - x + y = m - mx
<=> - x + y = m ( 1 - x )
=> m= (-x +y ) / (1-x)

- Pt (2) : x + (m-1)y = 2
<=> (m-1)y = 2 - x
<=> m-1 = (2 - x )/ y
<=> m = [(2 - x )/ y ] + 1
=> m =( 2-x +y ) / y
Cho 2 cái m rút được ở hai phương trình bằng nhau => Hệ thức liên hệ : (-x +y ) / (1-x) =( 2-x +y ) / y
cảm ơn mk hiểu rồi
 
Top Bottom