Đề cương ôn tập

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tìm công thức hóa học của những hợp chất có thành phần các nguyên tố như sau:

a) Hợp chất A có khối lượng mol phân tử là 58,5 g/mol, thành phần các nguyên tố theo khối lượng: 60,68% Cl và còn lại là Na.

b) Hợp chất B có khối lượng mol phân tử là 106 g/mol, thành phần các nguyên tố theo khối lượng: 43,4% Na; 11,3% C; 45,3% O
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
a) CTTQ: NaxCly
Vì Cl chiếm 60,68% nên
23x/39,32%=35,5y/60,68%
rút tỉ lệ
[tex]\frac{x}{y}= \frac{1}{1}\Rightarrow[/tex] CT hợp chất: NaCl
 
Last edited:

cuongndkm6

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2013
34
6
71
19
b. - Khối lượng của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất:mNa=106x 43,4100= 46(g)mC =106 x 11,3100= 12(g) - Số mol nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất: Suy ra trong 1 phân tử hợp chất có: 2 nguyên tử Na, 1 nguyên tử C và 3 nguyên tử O. - Công thức hóa học của hợp chất là: Na2CO3.
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[QOTE="cuongndkm6, post: 3085852, member: 1713076"]b. - Khối lượng của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất:mNa=106x 43,4100= 46(g)mC =106 x 11,3100= 12(g) - Số mol nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong 1 mol hợp chất: Suy ra trong 1 phân tử hợp chất có: 2 nguyên tử Na, 1 nguyên tử C và 3 nguyên tử O. - Công thức hóa học của hợp chất là: Na2CO3.
có bạn trả lời cho mình rồi nha[/QUOE]
 
Top Bottom