Toán 8 Đề cương ôn tập kiểm tra chất lượng học kỳ II - 8 hình học

duthichuc04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
150
52
41
20
Hà Nội
trường trung cơ sở chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , BC=10cm và đường phân giác BD ( D thuộc canh AC ). Kẻ DH vuông góc với BC ( H thuộc BC )
a, Tính tỉ số AD
CD
b, Hãy nêu 2 cặp tam giác đồng dạng trên hình
c, Chứng minh : AB.DC=HD.BC

Câu 6: a, Viết công thức tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng . Giair thích các ký hiệu
b, Tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng với CA=3cm , AB=4cm , BB' =7cm

Câu 7: Cho hình thang ABCD ( AB//CD) . Biết AB=3cm , AD=4,5cm , BD=6cm và góc DAB= góc DBC
a, Chứng minh tam giác ADB đòng dạng tam giác BCD
b, Tính độ dài các cạnh BC và CD
c, Tính tỉ số diện tích tam giác 1 tam giác ADB và BCD
 

0902468949

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2018
14
1
6
Câu 5:
a) xét tam giác ABC có BD là phân giác (gt)
=> [tex]\frac{BA}{CB}= \frac{AD}{DC}[/tex] (t/c đường phân giác trong tam giác)
=> [tex]\frac{AD}{CD} = \frac{3}{5}[/tex]
b) tam giác CHD và tam giác CAB (g.g)
tam giác HDB và tam giác ADB (g.g)
c) tam giác BHD = tam giác BAD (cạnh huyền góc nhọn)
=>HD = AD
Có [tex]\frac{BA}{CB}= \frac{AD}{DC}[/tex] (cmt) => [tex]\frac{BC}{DC} = \frac{BA}{DA}[/tex]
Mà AD = HD
=> [tex]\frac{AB}{HD}=\frac{BC}{DC}[/tex]
=>AB.DC = HD.BC (đpcm)
 

0902468949

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2018
14
1
6
Câu 7:
a) có ABCD là hình thang = > góc ABD = góc BDC (so le trong)
tam giác ABD ~ tam giác BDC (g.g)
b) từ câu a => [tex]\frac{AB}{BD}=\frac{BD}{DC} = \frac{AD}{BC}[/tex]
=>[tex]\frac{3}{6} = \frac{6}{DC} = \frac{4,5}{BC}[/tex]
=> DC = 6.6:3 = 12 cm
BC = 4,5 . 6 :3 = 9 cm
c)tam giác ADB đồng dạng BCD theo tỉ số [tex]\frac{AB}{BD} = \frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]\frac{S_{ADB}}{S_{BCD}} = \frac{AB^{2}}{BD^{2}} = \frac{1}{2^{2}} = \frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom