Đề cương hoá 11 của lớp mình...Mọi người giúp mình làm với nhé...mình đang cần gấp :)

Bé Min

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
2
0
1
22
Hà Nội
THPT Kim Liên
Mọi người ơi...Giúp mình làm đề cương hoá với...Mình đang cần gấp ạ :)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29


Câu 6:
mZnO = 16,4*0,4939 = 8,1 gam ==> mol ZnO = 0,1
Gọi a, b là mol Al, Fe ==? 27a + 56b = 16,4 - 8,1 = 8,3
Gọi x, y là mol NO, NO2 ==> x + y = 0,3
Khối lượng khí = 30x + 46y = 2*19*0,3 ===> x = y = 0,15
Bảo toàn mol e: 3a + 3b = 3x + y = 0,6 ==> a + b = 0,2 ===> a = b = 0,1 ==> %m mỗi kim loại
Bảo toàn mol N: mol HNO3 phản ứng = 3a + 3b + x + y = 0,9
mol HNO3 dư = mol NaOH = 0,1
mol HNO3 dùng = 0,9 + 0,1 = 1
V ddHNO3 5M = 1/5 = 0,2 lít


Câu 10:
2 M(NO3)n ----> M2On + 2n NO2 + 0,5n O2
a---------------------------------------na----------0,25na
Khối lượng khí: 46*na + 32*0,25na = 54na = 37,6 - 16 = 21,6 ==> na = 0,4
Phân tử lượng muối = M + 62n = 37,6/a = 32n
==> n = 2 và M = 64 là Cu ==> Cu(NO3)2
Mol Cu : 0,2
Mol HNO3 0,1 mol , HCl 0,2mol, H2SO4 0,2 mol ==> tổng mol H+ = 0,1 + 0,2 + 2*0,2 = 0,7
Mol NO3- = 0,1
3 Cu + 2 NO3- + 8 H+ --> Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,15-----0,1--------0,4------------------------0,1
==> V NO = 2,24 lít
 
Top Bottom